Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 10/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị không chính thức quan chức cấp cao APEC 2020

(ANTV) - Ngày 09/12, Hội nghị không chính thức quan chức cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2020 đã được khai mạc tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Langkawi của Malaysia.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hairil Yahri Yaacob - Chủ tịch Hội nghị Quan chức cấp cao (SOM) APEC 2020 đã nhấn mạnh một số nội dung chính hội nghị tập trung thảo luận lần này, nhằm làm sáng tỏ các ưu tiên trong năm APEC 2020 của Malaysia, với chủ đề “Tối ưu hóa tiềm năng con người hướng tới tương lai thịnh vượng chung” Malaysia ưu tiên hướng tới một APEC đi đầu trong giải quyết các vấn đề quan ngại hiện tại thông qua việc phân tích, nhận định những yếu tố tiêu cực trong thương mại và đầu tư, đảm bảo sự tham gia toàn diện hơn nữa về mặt kinh tế của các nền kinh tế thành viên và giải quyết những khó khăn theo cách bền vững thông qua thúc đẩy đổi mới, sáng tạo.

Sau 30 năm đề ra mục tiêu Bogor vì khu vực châu Á-Thái Bình Dương tự do, rộng mở về đầu tư và thương mại, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế bình quân của các nền kinh tế thành viên đạt 3,7%/năm với quy mô gấp 3 lần, đạt 66,2 tỷ USD vào năm 2018 so với 23,5 tỷ USD hồi năm 1990.

Trong năm chủ nhà APEC 2020, Malaysia sẽ thúc đẩy các sáng kiến liên quan tới việc tối ưu quản lý tài nguyên để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường thông qua các hoạt động đổi mới, sáng tạo để phù hợp với sự thay đổi của môi trường. Các đại biểu tham dự ISOM sẽ thảo luận các nội dung mà nước chủ nhà Malaysia đưa ra nhằm vạch ra các nội dung chính, chương trình nghị sự APEC 2020. Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 12/12.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự lễ khánh thành khu du lịch trọng điểm

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 08/12, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yangdok ở miền Bắc nước này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh, đây là khu nghỉ dưỡng do Triều Tiên xây dựng hoàn toàn mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Ông khẳng định việc hoàn thành khu nghỉ dưỡng này là một thắng lợi lớn trong nỗ lực của Bình Nhưỡng thúc đẩy nền kinh tế tự lực tự cường.

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yangdok được Triều Tiên khởi công xây dựng vào năm ngoái. Đây là một trong 3 dự án phát triển kinh tế trọng điểm của Triều Tiên, cùng với khu nghỉ dưỡng núi vừa hoàn thiện ở thành phố miền Bắc Samjiyon và khu nghỉ dưỡng ven biển đang được xây dựng ở thành phố Wonsan.

 

Thăm dò khán giả