Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 13/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hy vọng thượng đỉnh liên Triều sớm diễn ra

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng rằng ông sẽ có thể tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tháng này.

 

Ông Moon Jae-in cho biết, ông rất muốn gặp Chủ tịch Kim Jong-un trước chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Hàn Quốc, tuy nhiên ông cho rằng, quyết định đó tùy thuộc vào phía Bình Nhưỡng và ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên bất cứ khi nào.

Ông Moon cũng nhấn mạnh rằng động lực đối thoại đang được duy trì nhưng có thể mất đà nếu tình trạng bế tắc hiện tại trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa kéo dài.

EC sẵn sàng cho khả năng Brexit không thỏa thuận

Ngày 12/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã cập nhật các kế hoạch trong trường hợp xảy ra các vụ việc bất ngờ cho bất cứ kịnh bản Brexit không thỏa thuận nào, đồng thời đề nghị các nước thành viên, công ty và người dân của Liên minh châu Âu phải sẵn sàng.

 

Trong một tuyên bố, EC nhấn mạnh: "Ủy ban này cho rằng việc Vương quốc Anh rời khỏi (EU) mà không có thỏa thuận nào vẫn là kết cục có thể diễn ra, cùng với toàn bộ hậu quả kinh tế tiêu cực của việc này". Theo EC, các biện pháp dự phòng bất ngờ cho đến nay "vẫn đầy đủ và phù hợp với mục tiêu".

Tuy nhiên, ủy ban sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến chính trị và đánh giá nếu cần tiến hành mở rộng các biện pháp đã được thông qua. EC cũng cảnh báo rằng Anh sẽ phải trả khoản chia sẻ kinh phí còn tồn đọng trong ngân sách hiện hành của EU cho dù London rời khỏi liên minh này mà không đạt được một thỏa thuận Brexit./.

BT
Thăm dò khán giả