Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EU hoan nghênh đàm phán liên đảng ở Anh nhằm tìm giải pháp cho Brexit

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier đã hoan nghênh các cuộc đàm phán liên đảng ở Anh nhằm tìm giải pháp cho tiến trình nước Anh rời khỏi EU vốn đang gặp bế tắc. 

 

Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May đã mời lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn cùng thảo luận trong hai ngày liên tiếp (4 và 5/4) nhằm tìm kiếm một thỏa hiệp, ngăn chặn việc Anh rời khỏi EU vào ngày 12/4 mà không đạt được thỏa thuận đã đàm phán.

Ông Barnie đồng thời nhấn mạnh hy vọng về một kết quả tích cực từ cuộc đối thoại liên đảng giữa bà Theresa May và Công đảng đối lập". Trước đó, Quốc hội Anh đã 3 lần bác bỏ thỏa thuận "ly hôn" mà Thủ tướng May đã đàm phán với 27 quốc gia còn lại trong EU. Sự kiên nhẫn trong nội bộ EU ngày càng trở nên mong manh, trong bối cảnh kịch bản Anh kết thúc 46 năm thành viên của khối này mà không có thỏa thuận đang ngày một hiện rõ.

WHO cung cấp vaccine phòng bệnh tả cho Mozambique

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tiến hành chiến dịch cung cấp vaccine phòng bệnh trên diện rộng ở Mozambique.

 

WHO đã chuyển khoảng 900.000 liều vaccine uống phòng bệnh tả đến Mozambique. Chiến dịch cung cấp vaccine này được thực hiện trong 6 ngày ở 4 quận của thành phố cảng Beira.

WHO cũng đã thiết lập 11 trung tâm điều trị, làm việc hết công suất để khám chữa bệnh cho người dân ở đây. Kể từ khi dịch tả bùng phát cuối tháng 3 đến nay, đã có hơn 1.400 ca mắc tả ở Mozambique.

BT
Thăm dò khán giả