Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em quy mô lớn

(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 03/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Tuyên bố của cảnh sát liên bang Đức cho biết, nền tảng chat kín có tên là “Boystown” hoạt động từ năm 2019, có hơn 400.000 thành viên trên toàn thế giới. Theo tuyên bố, trong các hình ảnh, video mà các thành viên nhóm chat này chia sẻ với nhau có những nội dung lạm dụng tình dục trẻ em “nghiêm trọng”.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 64 trong 7 chiến dịch triệt phá ở Đức với cáo buộc điều hành, hỗ trợ kỹ thuật cho mạng chat, cũng như hướng dẫn các thành viên khác qua mặt nhà chức trách. Đối tượng thứ tư, cũng là công dân Đức bị bắt giữ ở Paraguay theo đề nghị của giới chức Đức.

Cảnh sát Đức cho biết chiến dịch truy quét được tiến hành trong nhiều tháng và có sự phối hợp với cơ quan cảnh sát châu Âu Europol và lực lượng thực thi pháp luật của Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ và Canada.

 

Tàu Hải quân Trung Quốc tham gia trục vớt tàu ngầm Indonesia

Ngày 3/5, hai tàu Hải quân Trung Quốc đã đến vùng biển Bali tham gia chiến dịch trục vớt tàu ngầm KRI Nanggala 402 của hải quân Indonesia bị chìm hôm 21/4 khiến toàn bộ 53 thủy thủ thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, Hải quân Indonesia cho biết hai tàu PRC Naby Ship Ocean Tug Nantuo-195 và PRC Navy Ocean Salvage & Rescue Yong Xing Dao-863 của Trung Quốc đã được tàu KRI Layang-635 của Indonesia tiếp đón ngay trên vùng biển Bali.

Tuyên bố cho biết sự tham gia của Hải quân Trung Quốc xuất phát từ đề nghị của Đại sứ Trung Quốc tại Jakarta với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia về việc hỗ trợ nhân đạo cho quá trình trục vớt tàu KRI Nanggala-402. Đề nghị này đã được Chính phủ Indonesia hoan nghênh.

Tàu PRC Navy Ocean Salvage & Rescue Yong Xing Dao-863 dài 156m, rộng 21m, cao 7,5m và được trang bị robot, thiết bị dò sóng siêu âm, sonar quét sườn và thuyền cứu hộ. Trong khi đó, tàu PRC Naby Ship Ocean Tug Nantuo-195 dài 119m, rộng 16m, cao 6,5m và có khả năng trục vớt ở độ sâu 4.500m dưới mực nước biển.

 

Thăm dò khán giả