Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức chưa áp đặt hạn chế sử dụng vaccine của Johnson & Johnson

(ANTV) - Viện nghiên cứu Paul-Ehrlich, Đức cho biết nước này quyết định chưa áp đặt hạn chế sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ), đồng thời cho biết hội đồng chuyên gia quyết định về vấn đề sử dụng vaccine sẽ nhóm họp vào tuần tới để đánh giá dữ liệu mới.

Giám đốc Viện Paul-Ehrlich khẳng định vaccine của Johnson & Johnson an toàn và hiệu quả phòng COVID-19. Ủy ban Vaccine STIKO (Đức) đã đánh giá dữ liệu về vaccine của hãng và quyết định chưa hạn chế sử dụng chế phẩm này. STIKO sẽ tiếp tục nhóm họp và đánh giá dữ liệu mới vào tuần tới.

Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) đã điều tra 8 trường hợp là người Mỹ dưới 60 tuổi, chủ yếu là phụ nữ, gặp rối loạn đông máu trong 3 tuần sau khi tiêm một liều vaccine duy nhất ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Những trường hợp được ghi nhận sau khi hơn 7 triệu liều vaccine được tiêm tại Mỹ tính đến ngày 13/4.

Trong tuần này, EMA bày tỏ ủng hộ việc sử dụng vaccine của công ty dược phẩm Mỹ, song để ngỏ khả năng cho các nước thành viên Liên minh châu Âu quyết định về việc sử dụng vaccine này.

Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 ở Tokyo và 3 tỉnh phía Tây

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh phía Tây, gồm Osaka, Kyoto và Hyogo. Đây là lần thứ 3 Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 ở 4 tỉnh, thành này.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới, nhất là số ca nhiễm các biến thể nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, ở các tỉnh, thành này đã tăng mạnh trong những tuần qua, khiến hệ thống y tế ở nhiều địa phương rơi vào tình trạng căng thẳng, trong khi kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đang tới gần.

Dự kiến, tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực từ ngày 25/4 tới ngày 11/5. Theo đó, các cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và các cơ sở thương mại lớn khác được yêu cầu đóng cửa. Các cơ sở ăn uống sẽ được yêu cầu đóng cửa trước 20h. Những cơ sở phục vụ rượu hoặc karaoke bị yêu cầu tạm dừng hoạt động hoàn toàn.

BT
Thăm dò khán giả