Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 25/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo hình ảnh voi phát quà Giáng sinh tại Thái Lan

(ANTV) - Tại Thái Lan, một trường tiểu học đã có cách ăn mừng Giáng sinh vô cùng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh. Tại trường tiểu học Jirasartwitthaya, phía Bắc thủ đô Bangkok, các chú voi sẽ đội mũ của ông già Noel, đeo khẩu trang và phân phát nước rửa tay, khẩu trang và bóng bay cho các em học sinh trong bữa tiệc Giáng sinh.

Truyền thống ăn mừng Giáng sinh này đã duy trì suốt 15 năm và trở nên vô cùng ý nghĩa khi đại dịch COVID-19 hoành hành suốt 2 năm vừa qua, buộc các trường phải chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Nhiều học sinh đã tranh thủ chụp ảnh với những chú voi - vốn là biểu tượng linh vật của Thái Lan. Ban tổ chức cho biết trong bối cảnh hình thức học trực tuyến khiến các em căng thẳng, họ hy vọng sự kiện này sẽ mang đến niềm vui, khuyến khích các em tới trường.

Các trường học tại Thái Lan đã đóng cửa vào tháng 4 vừa qua do dịch COVID-19. Vào tháng 10, Thái Lan đã triển khai tiêm phòng COVID-19 cho các học sinh trung học, trước khi cho phép các trường mở lại và tổ chức các lớp học luân phiên theo ngày.

Giáng sinh sôi động tại Nhà Trắng

Một chương trình đón Giáng sinh đặc biệt vừa diễn ra tại Nhà Trắng với sự tham dự của Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Trong chương trình đặc biệt năm nay, các y tá đeo khẩu trang khiêu vũ và hát nhạc kịch Broadway ở Phòng Cánh Đông của Nhà Trắng.

Trong đoạn video dài 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội, các y tá mặc đồng phục màu xanh lam, đeo khẩu trang đen, hát bài “We Need a Little Christmas” (Chúng tôi cần một Giáng sinh nhỏ) và nhảy múa. Buổi biểu diễn dường như là từ một chương trình đặc biệt mừng Giáng sinh được ghi lại vào đầu tháng 12. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức kể từ năm 2016.

Tổng thống Mỹ Joe Biden không xuất hiện trong video này, nhưng có thể nhìn thấy Đệ nhất phu nhân Jill Biden mặc bộ đồ màu hồng, cười rạng rỡ khi xem màn biểu diễn. Dựa trên dòng chữ và logo trên áo của các y tá, có thể đây là các y tá của Northwell Health, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất bang New York với hơn 76.000 nhân viên.

BT
Thăm dò khán giả