Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 07/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Nhân dân Campuchia giành thắng lợi tại bầu cử hội đồng xã, phường

(ANTV) -  Theo kết quả chưa chính thức, đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP của Thủ tướng Hun Sen đã giành thắng lợi áp đảo tại cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường lần thứ 5, vừa diễn ra ngày 05/6. Theo đánh giá của Tổ chức những nhà dân chủ trung dung Châu Á - Thái Bình Dương, cuộc bầu cử đã diễn ra trong hòa bình và không bạo lực. Thắng lợi trong cuộc bầu cử này là một bước tiến quan trọng nữa trong việc thúc đẩy cải cách tại Campuchia, để có được sự hòa bình, dân chủ và phát triển theo mong ước của người dân.

Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia, có hơn 7,1 triệu cử tri tham gia bầu cử Hội đồng xã/phường lần thứ 5, chiếm gần 80% số lượng cử tri cả nước.

Dựa trên kết quả chưa chính thức, trong số 17 đảng chính trị tham gia tranh cử, đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP của Thủ tướng Hun Sen đã giành thắng lợi áp đảo với 1.648/1.652 ghế trưởng xã/phường trên cả nước, chỉ có 4 ghế thuộc về đảng Ngọn nến.

Kết quả này cho thấy, người dân Campuchia ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia. Đây sẽ là cơ sở để Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền tiếp tục giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 7 vào năm 2023 tới đây.

Chưa thể dập tắt đám cháy tại kho container ở Bangladesh

Sau 2 ngày, đám cháy tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, Bangladesh vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa địa phương cho hay, đám cháy đã được khống chế phần lớn, tuy nhiên, các container xung quanh chứa hóa chất, có thể dẫn tới nguy cơ phát nổ nghiêm trọng.

Vụ hỏa hoạn tại kho chứa container nội địa của BM, một công ty liên doanh Hà Lan - Bangladesh vào tối ngày 4/6, đến nay đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng (trong đó có 9 lính cứu hỏa) và hơn 300 người bị thương. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ việc. Tuy nhiên, quan chức cứu hỏa cho rằng, hỏa hoạn bùng phát từ một container chở hydrogen peroxide (hay còn gọi là nước oxy già) trước khi lan ra nhanh chóng toàn kho bãi. Công ty kho chứa BM đã cam kết bồi thường 1 triệu taka (11.000 USD) cho gia đình của từng công nhân bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Tại Bangladesh, nhiều thảm họa công nghiệp đã xảy ra trước đây, bao gồm các vụ cháy tại nhà máy với các công nhân bị mắc kẹt bên trong. Các nhóm giám sát cho rằng, nguyên nhân các vụ tai nạn là do vấn nạn tham nhũng và việc thực thi luật lao động lỏng lẻo.

 

BT
Thăm dò khán giả