Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch kỷ niệm 800 năm lá Quốc kỳ lâu đời nhất thế giới

(ANTV) - Ngày 18/6, tại thị trấn Vordingbord, Đan mạch đã diễn ra lễ kỉ niệm lá Quốc kì bước sang tuổi thứ 800. Đây được xem là lá cờ có tuổi đời lâu nhất trên thế giới.

 

Quốc kì Đan Mạch được biết đến với tên gọi “Danneborg” có nghĩa là “Tấm vải của Đan Mạch”. Trước đó, Đan mạch sử dụng lá cờ Oriflamme của Pháp làm quốc kì. Oriflamme được xem là biểu tượng chiến đấu của các vị vua Pháp cho đến tận thể kỉ thứ 15, trước khi bị mất trong sự kiện cách mạng Pháp năm 1789.

Theo truyền thuyết, khi gặp khó khăn trong trận chiến Estonia, vua Đan Mạch Valdermar đệ nhị đã cầu xin chúa, và lá cờ “Dannerborg” rơi từ trên trời xuống.

Sanofi “bắt tay” Google ứng dụng công nghệ trong chữa bệnh

Nhằm tìm ra các phương pháp chữa trị tốt hơn cho bệnh nhân, ngày 18/6, công ty dược phẩm Sanofi của Pháp thông báo đang hợp tác với Google để ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các công cụ phân tích công nghệ cao vào phương pháp điều trị.

 

Theo thông báo của Sanofi, “người khổng lồ” Google sẽ ứng dụng công nghệ và phân tích vào dữ liệu toàn cầu của Sanofi. Việc này sẽ giúp Sanofi hiểu rõ hơn các bệnh quan trọng cũng như tiến triển của bệnh để cải thiện phương pháp điều trị. Ngoài ra, Sanofi cũng sẽ chuyển một số ứng dụng kinh doanh sang nền tảng điện toán đám mây của Google và sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện hoạt động.

Sanofi là nhà sản xuất chính vaccine, insulin, thuốc điều trị ung thư và các bệnh tim mạch. Công ty có doanh thu gần 30 tỷ USD trong năm 2018 đã không tiết lộ con số tài chính trong thỏa thuận với Google.

BT
Thăm dò khán giả