Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Mỹ tại Nga từ chức

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã gửi thư từ chức tới người đứng đầu Nhà Trắng. Quyết định của ông Huntsman được đưa ra khi Chính phủ của ông D.Trump đang phải giải quyết sự ra đi của bà Fiona Hill, một quan chức hàng đầu về các vấn đề về Nga tại Uỷ ban An ninh Quốc gia. Bà Hill dự kiến sẽ kết thúc công việc trong tháng này, đồng nghĩa với việc cùng một lúc Chính phủ sẽ phải thay hai quan chức hàng đầu về Nga.

 

Việc từ chức của ông Hunstman sẽ chính thức có hiệu lực từ 3/10, và có một số suy đoán rằng ông đang có kế hoạch tranh cử chức Thống đốc bang Utah, một vị trí ông đã đảm nhận trước đó từ 2005 đến 2009.

Người kế nhiệm ông Huntsman sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn: thực hiện mục tiêu của ông Trump trong việc cải thiện mối quan hệ với Nga, trong một thời điểm mà căng thẳng giữa hai nước đang tăng cao từ những vấn đề bao gồm Moscow sát nhập Crimea, can thiệp bầu cử.

 

Bầu cử Mỹ 2020: Các ứng cử viên Bernie Sanders và Elizabeth Warren thu hẹp khoảng cách với ông Biden

 Cuộc chạy đua cho vị trí ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ đang trở nên gay cấn khi một kết quả thăm dò cử tri bang New Hampshire mới được công bố cho thấy, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden không còn tạo ra được khoảng cách lớn đối với các đối thủ bám đuổi là Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders  và Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren.

Cuộc thăm dò của trường đại học Suffolk-Boston Globe cho thấy ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ của 21% cử tri, tiếp theo là ông Sanders với 17% và bà Warren là 14%. Không có ứng cử viên nào khác của đảng Dân chủ nhận được sự ủng hộ vượt quá con số hai chữ số trong cuộc thăm dò tại bang này.

Ông Sanders và bà Warren là những ứng cử viên có mức tăng lớn nhất trong cuộc thăm dò ý kiến lần này, khi lần lượt giành được 5 điểm và 6 điểm so với cuộc thăm dò tương tự từ tháng Tư.

Tuy nhiên, ứng cử viên Warren có thể có nhiều cơ hội nhất để tăng tốc trong cuộc chạy đua khi có tới 21% cử tri coi bà là lựa chọn thứ hai của họ, con số có ý nghĩa trong bối cảnh có tới 60% cử tri cho rằng họ có thể thay đổi quyết định của mình trong việc lựa chọn người đứng đầu của đảng này

BT
Thăm dò khán giả