Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy bộ đón năm mới ở Triều Tiên

(ANTV) - Cuối tuần qua, người dân thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã chào đón năm mới 2020 bằng một sự kiện chạy bộ và rèn luyện thể thao tập thể. Sự kiện thể thao đầu năm này thu hút đông đảo người tham gia, trong đó có nhiều viên chức chính phủ.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, nhiều người ở Bình Nhưỡng trong đó có nhân viên làm việc trong các bộ, ban, ngành khác nhau của chính phủ Triều Tiên đã tham gia chạy bộ trên các tuyến phố của thủ đô Bình Nhưỡng.

Những người này sau đó cũng tham gia tập thể dục tập thể tại quảng trường Kim Il Sung.

Sự kiện diễn ra vào ngày 12/1, cũng là Ngày hội thao đầu tiên trong năm 2020 của Triều Tiên. Từ năm 1992, Triều Tiên ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của mỗi tháng là Ngày hội thao toàn quốc.

Nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm ở Nhật Bản

Bất chấp tiết trời lạnh giá, hơn 100 người dân Nhật Bản hôm qua đã tham gia nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm mới tại 1 ngôi đền ở thủ đô Tokyo. Những người tham gia sự kiện tin rằng nghi lễ này sẽ giúp họ thanh tẩy tâm hồn và có sức khỏe dồi dào trong năm mới.

Tham gia nghi thức này, đàn ông Nhật Bản sẽ mặc khố màu trắng truyền thống, trong khi phụ nữ mặc áo choàng trắng. Họ đầm mình xuống một bể nước lạnh, được đặt trước đền Teppozu Inari Shinto. Những người tham gia cũng sẽ thực hiện nghi thức đứng ôm tảng băng lớn trong hồ nước lạnh để chờ cho chúng tan chảy. Đây cũng là cách để giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính kiên nhẫn.

Nghi lễ truyền thống này đến nay đã có lịch sử 65 năm và được tổ chức thường niên vào ngày Chủ nhật thứ 2 của năm mới. Năm nay, nghi lễ được tổ chức vào ngày mà nhiệt độ ngoài trời tại Tokyo, Nhật Bản xuống khoảng 8 độ C.

Mercedes-Benz giới thiệu xe hơi không vô lăng

Hãng Mercedes-Benz vừa giới thiệu mẫu xe hơi ấn tượng lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển "Avatar". Chiếc xe không có hệ thống điều khiển truyền thống và cũng không có vô lăng.

Điểm nhấn của chiếc X- Vision AVTR là 33 nắp đa chức năng nằm ở phía sau. Chi tiết này mô phỏng lại nhịp thở của các sinh vật sống trên hành tinh Pandora trong phim Avatar.

Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đặt tay lên màn hình điều khiển trung tâm để xe đọc dữ liệu. Cả hơi thở và nhịp tim của con người cũng sẽ tác động đến việc vận hành của chiếc xe, từ đó giúp chiếc xe hoạt động theo ý muốn.

Facebook chuẩn bị áp dụng giao diện mới

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook chuẩn bị có một thay đổi lớn về giao diện trong thời gian tới đây. Theo đó, Facebook sẽ có giao diện mới, gần như thay đổi hoàn toàn, trên phiên bản desktop.

Một số người dùng đã có thể sử dụng thử giao diện mới này ở bản beta.

Dựa vào những hình ảnh trên bản dùng thử có thể thấy giao diện mới của Facebook bản desktop sẽ đơn giản hơn, màu sắc tươi sáng hơn so với bản hiện tại. Cùng với đó, các phần sidebar được thiết kế rộng hơn để dễ tương tác và theo dõi.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong giao diện mới của Facebook chính là giao diện này cho người dùng sử dụng ở chế đội tối "Dark Mode". Đây là điều mà người dùng chờ đợi từ lâu.

BT
Thăm dò khán giả