Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cây khổng lồ làm từ sắt

(ANTV) - Nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc Ngải Vị Vị vừa giới thiệu tới công chúng một tác phẩm mới của mình, có hình dáng một cái cây cao 32m được làm bằng sắt ở thành phố Porto của Bồ đào Nha. Tác phẩm có tên gọi “Pequi Tree” với mục đích nâng cao nhận thức về hậu quả của việc phá rừng.

Cây được làm với một giàn giáo bằng sắt, đúc tại Trung Quốc trước khi được gửi đến Bồ Đào Nha để tiến hành lắp ráp. Cây không có lá và phần thân rỗng, nhằm nhắc nhở mọi người về những mối đe dọa môi trường mà hành tinh đang phải đối mặt.

4 năm trước, nghệ sĩ Ngải Vị Vị từng ở Brazil với tư cách là một nhà hoạt động môi trường. Ông đã tìm hiểu và nghiên cứu những mối đe dọa mà các khu rừng ở Brazil đang phải đối mặt, sau khi tình cờ tìm thấy một cây cổ thụ có nguy cơ tuyệt chủng thuộc giống Caryocar ở khu rừng nằm ở phía đông bắc Đại Tây dương. Tác phẩm mới của ông được lấy cảm hứng từ chiếc cây này.

Bên cạnh cây sắt này, triển lãm diễn ra tại Công viên và Bảo tàng Serralves của Porto cũng bao gồm các tác phẩm sắp đặt làm từ rễ cây sắt, và sẽ mở cửa cho khách tham quan cho đến năm sau.

Đức: Ngành đường sắt thiệt hại 1,3 tỷ euro vì lũ lụt

Công ty vận hành đường sắt quốc gia Đức cho biết, trận lũ lụt lịch sử xảy ra hồi tuần trước đã gây thiệt hại 1,3 tỷ euro (tương đương 1,5 tỷ USD) cho mạng lưới đường sắt nước này.

Thông tin được đưa ra khi nhà chức trách Đức đang xác định tổng thiệt hại mà trận lũ lụt gây ra ở miền Tây nước Đức. Trận lũ tồi tệ nhất trong gần 6 thập kỷ ở Đức đã khiến ít nhất 180 người thiệt mạng, nhiều người khác vẫn đang mất tích. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nhận định, thiệt hại là "rất lớn" và sẽ mất nhiều thời gian để tái thiết.

Lũ lụt có thể khiến ngành bảo hiểm Đức thiệt hại lên tới 5 tỷ euro. Trong khi đó, các nhà khí tượng cảnh báo sẽ tiếp tục có mưa nhiều hơn vào cuối tuần này.

 

Thăm dò khán giả