Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các sân bay ở Anh kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp

(ANTV) - Các sân bay của Anh mới đây đã kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ và một đại diện của ngành hàng không cho biết lĩnh vực này đang rơi vào tình trạng "rất khó khăn" sau khi Anh thắt chặt quy định liên quan đến COVID-19 đối với du khách quốc tế hôm 15/1.

 

Từ 4:00 GMT ngày 18/1 (theo giờ địa phương), tất cả khách du lịch đến Anh phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới nhất và phải cách ly tại nhà trong 10 ngày khi đến, trừ khi những người này xét nghiệm âm tính lần thứ hai sau năm ngày.

Các hãng hàng không vẫn hoạt động kinh doanh bằng cách vay nợ hàng tỷ bảng Anh và sẽ cần phải trả nợ. Lệnh phong tỏa hiện tại của Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, nghĩa là lịch trình của các hãng hàng không hiện tại rất ít.

Đại diện các hãng hàng không kêu gọi chính phủ cần bổ sung thêm những hỗ trợ mới ngoài hỗ trợ hiện có bao gồm miễn thuế bất động sản địa phương tạm thời.

Hy Lạp: Câu lạc bộ đêm trên taxi thời phong tỏa

 

Trong bối cảnh sống chung với lệnh phong tỏa lần 2 trên quy mô cả nước do số ca mắc mới và tử vong vì dịch COVID-19 tăng, một tài xế taxi Hy Lạp đã cải biến chiếc xe của mình như một câu lạc bộ đêm di động nhằm giúp khách hàng xóa đi cảm giác căng thẳng và buồn chán trên xe.

Là một tài xế thường chạy đón khách về đêm ở thành phố Tê-sa-lô-ni-ki, miền Bắc Hy Lạp, anh Konstantinos Bekio cho biết anh thấy hầu hết mọi người đều trong trạng thái căng thẳng, buồn chán kể từ khi chính phủ áp lệnh phong tỏa lần thứ nhất.

Do đó, anh đã nghĩ ra cách biến chiếc xe của mình thành một câu lạc bộ đêm lung linh ánh sáng và ngập tràn âm nhạc nhằm giúp khách hàng giải tỏa tinh thần, lấy lại cảm giác phấn chấn, vui vẻ trong suốt thời gian trên xe.

Anh Bekio cùng cậu con trai 11 tuổi của mình đã cùng nhau trang trí lại chiếc xe taxi để biến nó thành một câu lạc bộ đêm. Khách hàng lên xe còn có thể chọn thể loại âm nhạc theo ý thích. Nhiều người đã có những phản hồi rất tích cực.

Mặc dù không bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng như các nước châu Âu khác, nhưng ngành công nghiệp giải trí Hy Lạp bị thiệt hại nặng nề. Các quầy bar, nhà hàng, hộp đêm đã phải đóng cửa suốt từ tháng 11 năm ngoái và hiện chưa rõ khi nào mới được mở trở lại.

B.T
Thăm dò khán giả