Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil triệt phá băng đảng ma túy khét tiếng

(ANTV) - Cảnh sát liên bang Brazil vừa triển khai chiến dịch triệt phá nguồn tài chính của băng đảng Primeiro Comando da Capital (PCC), nhóm buôn lậu ma túy khét tiếng nhất Brazil và hoạt động ở cả các quốc gia láng giềng Colombia và Paraguay.

 

Chiến dịch mang tên Cravada có sự tham gia của 180 đặc vụ nhằm thực hiện 55 nhiệm vụ tìm kiếm và 30 lệnh bắt giữ tội phạm ma túy, ngăn chặn nguồn cung cấp tài chính của PCC. Băng đảng buôn ma túy lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này cất giữ khoản tiền thu được ở nhiều ngân hàng khác nhau nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Theo điều tra, PCC sử dụng khoảng 1 triệu real, tương đương 250.000 USD mỗi tháng trong nhiều ngân hàng để mua vũ khí, ma túy, phương tiện, nhà ở và tài trợ cho hoạt động của nhóm.

PCC là băng đảng buôn ma túy được thành lập vào năm 1993 bởi nhóm 8 tù nhân sừng sỏ bị giam giữ tại nhà tù Taubate. Tổ chức này có nhiều chi nhánh hoạt động trên khắp Brazil nhằm kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy từ Colombia, Peru và Bolivia, được coi là những nơi sản xuất ma túy nhiều nhất thế giới.

BT
Thăm dò khán giả