Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồ câu náo loạn khoang máy bay

(ANTV) - Một chuyến bay của hãng hàng không Ẩn Độ GoAir đã cất cánh chậm nửa tiếng sau khi hành khách và phi hành đoàn phải chật vật hùa nhau để tóm được vị khách không mời là một chú chim bồ câu.

Kênh truyền hình RT đưa tin đoạn clip ghi hình hôm 28/2 cho thấy chú chim bay tán loạn bên trong khoang máy bay. Chiếc máy bay sắp sửa cất cánh từ Ahmedabad đến Jaipur. Một hành khách đã cố gắng giơ tay chụp lấy con chim, trong khi những người khác thì nói đùa về việc chú chim này nên được cấp thẻ lên tàu bay giống mọi người. Chú chim đã bay vụt ra từ một ngăn chứa hành lý xách tay ngay trước giờ máy bay cất cánh.

Hiện chưa rõ nó đã lẻn vào trong phi cơ bằng cách nào. Cuối cùng, phi hành đoàn đã tóm được vị khách không mời này song chuyến bay đã bị chậm giờ nửa tiếng.

Bộ đồ trượt patin khoa học viễn tưởng của nhà thiết kế Pháp

Một nhà thiết kế người Pháp mới đây đã thiết kế bộ đồ trượt patanh có bánh xe gắn khắp nơi trên cơ thể. Người mặc bộ đồ này có thể trượt, lăn ở bất kỳ tư thế nào với tốc độ nhanh hơn cả một chiếc ô tô.

Hình ảnh này giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng lại được thực hiện ngoài đời thực bởi chính nhà thiết kế lên bộ đồ patin đặc biệt này. Đây là tác phẩm của nhà thiết kế đồ thể thao mạo hiểm người Pháp Jean - Yves Blondeau. Lần đầu tiên ông chế tạo bộ quần áo patin này là vào năm 1994. Bộ đồ như siêu nhân này được làm bằng chất liệu carbon siêu nhẹ nhằm giảm tối đa sự cồng kềnh và tăng sự thoải mái cho người mặc. Vận động viên trong bộ đồ sẽ sử dụng chính cơ thể mình để tăng tốc, giảm tốc hay vào cua. Nhà thiết kế chia sẻ mục đích của thiết kế này là để nghiên cứu sự liên kết giữa tốc độ và cảm giác của con người. 

BT
Thăm dò khán giả