Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Ngày cuối của chiến dịch vận động tranh cử

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức ngày 03/11, hiện 2 ứng cử viên đối thủ là đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống Joe Biden thuộc đảng Dân chủ đều đang nỗ lực giành sự ủng hộ của cử tri tại các bang chiến địa.

Trong ngày, ông Trump sẽ tiến hành các cuộc vận động cử tri tại 4 bang North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin và Michigan. Tuy nhiên kết quả thăm dò hiện cho thấy ông Biden nhiều khả năng giành được sự ủng hộ ở các bang này.

Khép lại chiến dịch vận động cuối của ông Trump sẽ là sự kiện ở Grand Rapids, Michigan, cũng là nơi ông kết thúc chiến dịch vận động năm 2016. Trong khi đó, ông Biden cùng với người liên danh tranh cử Kamala Harris sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày cuối của chiến dịch vận động bầu cử tại bang Pennsylvania. Bên cạnh đó, ông Biden cũng sẽ đến bang Ohio để vận động cử tri. Bang này từng là nơi mang lại chiến thắng quyết định cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Kết quả thăm dò hiện cho thấy 2 đối thủ đang giành được tỷ lệ ủng hộ sít sao tại bang này. Hiện theo điểm trung bình của Real Clear Politics, ông Joe Biden dẫn trước ông Trump 4 điểm, trong khi một số cuộc thăm dò khác cho thấy ông Trump dẫn trước ông Biden hoặc hai bên đang ngang nhau.

Theo kết quả các cuộc khảo sát được hoàn thành vào cuối tuần trước, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 3 điểm.

 
Tổng thống Philippines thị sát tình hình thiệt hại sau bão Goni

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngày 02/11 đã tiến hành thị sát từ trên không tình hình thiệt hại đối với một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão Goni gây ra tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tại tỉnh Albay, có khoảng 300 căn nhà bị vùi lấp dưới bùn và đất đá từ núi lửa Mayon. Với sức gió lên tới 310km/h, bão Goni đã phá hủy tới 80% số căn nhà tại một vài thị trấn thuộc tỉnh Catanduanes. Khoảng 275.000 cư dân tại đây lâm vào cảnh mất điện và mất liên lạc do đường điện và đường truyền viễn thông bị đứt. Mặc dù nhà chức trách Philippines đã tiến hành sơ tán người dân trước khi bão đổ bộ nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, nhưng cơn bão mạnh nhất trong năm 2020 này tính đến nay đã cướp đi sinh mạng của 16 người ở nước này.

Cơ quan ứng phó thiên tai Philippines cho biết, hiện vẫn còn 3 người mất tích tại các tỉnh phía Nam đảo Luzon.

 

 

BT
Thăm dò khán giả