Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia cảnh báo video bạo lực nhằm vào trẻ em trên TikTok

(ANTV) - Cơ quan chức năng Australia vừa đề nghị các trường học và cha mẹ học sinh cảnh giác đối với một đoạn video bạo lực lan truyền trên mạng xã hội TikTok. Các phụ huynh cũng đã được các trường học đề nghị kiểm soát chặt việc sử dụng mạng xã hội của học sinh cho đến khi đoạn video này được xóa trên nền tảng của TikTok.

 

Trong thông báo mới nhất được gửi đến 7.000 trường tiểu học và trung học cùng với các bậc phụ huynh tại Australia, cơ quan giám sát an toàn mạng xã hội của nước này khuyến cáo, không cho trẻ em sử dụng mạng xã hội nếu có thể hoặc giám sát chặt chẽ các tương tác của trẻ em trên mạng xã hội cho đến khi một đoạn video có nội dung bạo lực trên nền tảng TikTok được xóa bỏ.

Cơ quan chức năng và các trường học Australia đưa ra khuyến cáo sau khi một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông tại Mỹ đã tự sát bằng súng và được lan truyền trên mạng xã hội TikTok. Điều đáng quan tâm là đoạn video này được lồng vào giữa các video về chó và mèo và được cho là rõ ràng có chủ ý nhằm vào trẻ em.

 

  Hôm 9/9, các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ cùng nỗ lực đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong những tháng tới, cũng như tiến trình hòa bình khu vực.

Đây là kết quả cuộc điện đàm giữa Cố vấn an ninh Hàn Quốc Suh Hoon  và người đồng cấp Mỹ Robert O'Brien. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận về các vấn đề song phương còn tồn tại và các điều kiện an ninh khu vực. Hai quan chức này đã nhất trí duy trì tham vấn thông qua nhiều cách thức khác nhau để đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình. 

Ngoài ra, hai bên cũng tái khẳng định cam kết mạnh mẽ về việc xây dựng một liên minh vững chắc, cùng chia sẻ những giá trị chung, cũng như hợp tác chặt chẽ để chấm dứt hoàn toàn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ sớm tổ chức các cuộc tham vấn trực tiếp giữa hai nước.

 

Một vụ đánh bom đã xảy ra vào sáng nay 9/9 tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 20 người thương vong. 

 Vụ nổ đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh đã may mắn thoát chết và chỉ bị thương nhẹ. Theo giới chức địa phương, mục tiêu của vụ tấn công là đoàn xe của Phó Tổng thống Saleh.

Hiện, lực lượng an ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường sau vụ nổ. Trước thông tin về vụ nổ, lực lượng đối lập Taliban đã phủ nhận trách nhiệm, cam kết không tiến hành các vụ tấn công ở các khu vực thành thị theo thỏa thuận với Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả