Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Thuốc điều trị táo bón giúp tăng cường trí nhớ

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu Đại học Oxford (Anh) cho biết thuốc Prucalopride, thường được sử dụng để điều trị táo bón có thể giúp tăng cường trí nhớ của người sử dụng chỉ sau 6 ngày.

Các nhà nghiên cứu đã tập hợp 44 tình nguyện viên khỏe mạnh, tuổi từ 18 đến 36 được chia thành 2 nhóm với một nửa sử dụng Prucalopride và một nửa được cung cấp giả dược. Kết quả cho thấy, những người dùng thuốc Prucalopride có thể lọc ra được 81% những bức ảnh họ đã xem so với 75% trong nhóm được cung cấp giả dược. Quá trình quét não của các tình nguyện viên cũng cho thấy hoạt động tăng cường trong lĩnh vực liên quan đến nhận thức.
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có khả năng được sử dụng để xử lý suy giảm nhận thức nhẹ bắt nguồn từ rối loạn tâm thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt.Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh vẫn cần phải nghiên cứu thêm để xem liệu các loại thuốc có thể có tầm quan trọng về mặt lâm sàng hay không.
 
Nơi có tỷ lệ tiêm ngừa Covid-19 đạt 119% dân số
"Nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới" danh hiệu này đã được trao cho Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh và nằm trên bờ biển phía nam Tây Ban Nha, có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao đến mức khó tin, đạt 119% dân số.
 
Sở dĩ tỷ lệ tiêm chủng vượt mốc 100% là do Gibraltar còn tiêm phòng cho cả những người không phải là người dân thường trú tại đây, và con số này được cộng dồn cả vào số người được tiêm chủng chính thức mà vùng lãnh thổ này công bố. Lãnh đạo cơ quan y tế của Gibraltar cho biết 40.000 người từ 16 tuổi trở lên, bao gồm cả cư dân thường trú và người lao động nước ngoài, ở vùng lãnh thổ này đã được tiêm vaccine Covid-19. Tất cả đều là vaccine của hãng Pfizer-BioNTech. 
 
Tính đến nay, Gibraltar chỉ mới ghi nhận 97 trường hợp tử vong do Covid-19, và tất cả ca bệnh này đều qua đời trước khi chương trình tiêm chủng đại trà được phổ biến.
 
BT
Thăm dò khán giả