Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:22, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Tách rời thành công cặp song sinh dính liền đầu

(ANTV) - Các bác sĩ tại Anh cho biết, một cặp song sinh 2 tuổi dính liền đầu vừa trải qua ca phẫu thuật để tách rời hộp sọ, não và mạch máu.

 

Cặp sinh đôi Safa và Marwa Ullah được sinh ra ở Pakistan vào tháng 1/2017 với dị tật song sinh dính liền. Ca phẫu thuật diễn ra ở Bệnh viện Great Ormond Street, London.

Hai bé gái đã đủ khỏe để xuất viện vào ngày 01/7 vừa qua, bốn tháng sau khi trải qua phẫu thuật tách rời. Các bác sĩ cho biết 5 tháng sau phẫu thuật, Safa và Marwa có những tiến triển chậm nhưng ổn định. Các bé sẽ cần đến chương trình phục hồi chức năng để hồi phục hoàn toàn.

Myanmar: Tặng hàng nghìn chiếc xe đạp cho học sinh nghèo

Tại Myanmar, cơ hội đi học đang trở nên dễ dàng hơn cho những trẻ em nghèo ở các vùng quê cách xa trường học nhờ sáng kiến của một doanh nhân nước này. Đó là chương trình mang tên "Lesswalk" - tặng xe đạp để đi học.

 

Xuất phát từ việc chứng kiến các công ty chia sẻ xe đạp của Trung Quốc rút khỏi thị trường Singapore và Malaysia, đồng thời bỏ lại hàng nghìn chiếc xe đạp làm phế liệu, anh Than Tun Win liền nảy ra ý tưởng mua lại với giá rẻ để tặng cho các em học sinh ở độ tuổi 13 - 16 ở các vùng quê của Myanmar, nằm cách xa trường học từ 2km trở lên. Chương trình "Lesswalk" của anh Tun Win đặt mục tiêu sẽ trao tặng tổng cộng 100.000 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trong vòng 5 năm tới. Anh cho biết trên thế giới vẫn còn hàng triệu chiếc xe đạp bị bỏ phí và anh chỉ muốn đưa chúng đến đúng người cần nó.

BT
Thăm dò khán giả