Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ sơ tán khẩn phòng bão mạnh chuẩn bị đổ bộ

(ANTV) - Cơ quan chức năng Ấn Độ đang gấp rút tổ chức sơ tán 300.000 người dân sinh sống dọc khu vực ven biển bang Gujarat. Động thái này diễn ra vào thời điểm, cơn bão Vayu, hình thành trên biển A- rập, với sức gió lên tới 135 km/h được dự đoán nhiều khả năng đổ bộ vào vùng ven biển bang này trong 24h tới.

 

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết bão Vayu dự kiến đổ bộ vào bang Gujarat sáng 13/6 tới. Vì vậy chính phủ lên kế hoạch từ sáng nay (12/6) bắt đầu sơ tán khoảng 300.000 người từ những vùng dễ bị ảnh hưởng bởi cơn bão đến nơi an toàn.

Các quan chức chính phủ cũng đề nghị cần phải đảm bảo điện, truyền thông và nguồn cung cấp nước uống có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Bang Gujarat đề nghị quân đội và Lực lượng quốc gia ứng phó với thiên tai hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp bão gây gián đoạn hoạt động trên diện rộng.

Gujarat là nơi có nhiều cơ sở lọc dầu lớn và các cảng biển gần con đường bão đi qua.  Nhân viên tại 2 cảng đang lên kế hoạch sơ tán đến nơi an toàn hơn, trong khi các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực cũng lên phương án ứng phó khi cơn bão đổ bộ.

BT
Thăm dò khán giả