Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 2 băng nhóm thanh, thiếu niên mang theo hung khí giao chiến

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng, đồng thời bắt tạm giam 11 đối tượng để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại quận Đống Đa vào đêm 5 - 2 - 2021;  áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tuấn Linh, Lê Tuấn Khải, Lương Thái Hoàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo tài liệu điều tra của Cơ quan Công an, do 2 nhóm có mâu thuẫn từ trước nên vào đầu tháng 2-2021, Nguyễn Tiến Lộc (hay còn gọi là Long Phúc Xá) đã nhắn tin qua Facebook hẹn Nguyễn Hải Tâm, cầm đầu nhóm thứ 2 đến vòng xuyến Mậu Lương, Hà Đông để giải quyết mâu thuẫn. Đến khoảng hơn 23 giờ cùng ngày, hai nhóm  điều  khiển xe máy mang theo hung khí gồm dao, tuýp, dao phóng lợn để giao chiến… hậu quả khiến 1 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã lập chuyên án đấu tranh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương truy bắt các đối tượng. Chỉ sau 8 ngày sau khi vụ việc xảy ra, CBCS Đội CSHS Công an quận Đống Đa đã bắt giữ thành công các đối tượng có liên quan.Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Theo cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa, Hà Nội, các đối tượng trong vụ án này đều có tuổi đời rất trẻ, có đối tượng chưa đủ 18 tuổi, vẫn đang đi học. Tuy nhiên, xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ, các đối tượng đã cầm theo hung khí nguy hiểm đi giải quyết, thậm chí có hành vi gây án đặc biệt nghiêm trọng thể hiện tính côn đồ, hung hãn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT, trật tự ATXH trên địa bàn.

Rõ ràng, chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ nhưng các đối tượng côn đồ, coi thường pháp luật sẵn sàng dàn cảnh tụ tập để giải quyết mâu thuẫn, gây mất trật tự, gây hoang mang trong dư luận.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với 16 đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả