Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xin cấp hộ chiếu lộ CMND giả

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Đỗ Minh Hiếu (SN1997, trú tại thôn Đông Thượng, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN1993, trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào tháng 7-2020, do có nhu cầu nhập cảnh trở lại Liên bang Nga lao động, nên Hà đã thông qua mạng xã hội biết Đỗ Minh Hiếu để nhờ làm CMND giả với mục đích làm thủ tục xin cấp Hộ chiếu phổ thông để xuất cảnh lao động.

Hiếu đã liên hệ với một đối tượng khác tại Hà Nội và hướng dẫn cho Hà gửi các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm CMND giả và yêu cầu chuyển số tiền 17,2 triệu đồng.

Sau khi chuyển đủ tiền, Hiếu đã gửi CMND giả có tên là Nguyễn Thị Hồng Nhung vào cho Nguyễn Thị Thu Hà. Tuy nhiên khi các đối tượng đi làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình thì bị phát hiện là sử dụng giấy CMND giả.

 

BT
Thăm dò khán giả