Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 2, 21/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm khủng bố ném bom xăng trụ sở công an

(ANTV) - Sáng nay, ngày 21/9, Tòa án nhân dân TP. HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 20 bị cáo trong đường dây khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tài trợ khủng bố, mua bán chế tạo, tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

 

Đứng đầu tổ chức này là Ngô Hoàng Văn Hùng tự là Ngô Hùng đối tượng thường xuyên chống đối chính trị, Hùng vượt biên sang Canada móc nối với các đối tượng phản động khác. Từ năm 2017, Hùng thành lập tổ chức Triều Đại Việt nhằm hoạt động lật đổ chính quyền, tài trợ khủng bố và lôi kéo đông đảo người tham gia. Hiện tại Hùng vẫn ở Canada và đang bị truy nã.

Thực hiện ý đồ khủng bố bị cáo Ngô Hùng đã tổ chức lôi kéo tài trợ cho hàng loạt bị cáo khác trong đó có Nguyễn Khanh 59 tuổi, Nguyễn Tấn Thành 49 tuổi, Dương Bá Giang 49 tuổi, cuối tháng 3/2018 Ngô Hùng và số đối tượng ở nước ngoài chuyển cho Khanh hơn 140 triệu đồng để bị cáo mua thuốc nổ rồi giao cho người khác chế tạo bom mìn gây ra các vụ nổ để tạo tiếng vang cho tổ chức.

Những người tham gia được các đối tượng nước ngoài hứa hẹn sẽ phong chức săc khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 20/6/2018 các bị cáo đã gây ra vụ nổ lớn tại trụ sở công an phường 12 quận Tân Bình. Vụ nổ khiến 3 người bị thương, trụ sở công an phường bị hư hỏng nặng, nhiều tài sản là xe máy bị hư hại.

Sau khi đối tượng Khanh bị bắt, cơ quan điều tra đã thu giữ được tại nhà đối tượng rất nhiều vật liệu chế tạo trái nổ, đạn AR 15, thuốc súng dao tự chế, tài khoản ngân hàng, sim điện thoại, hộ chiếu, ống nhòm, máy ảnh, trong đó có một số trái nổ đã chế tạo thành công.

Tất cả 20 bị cáo đều nghe theo sự chỉ đạo xúi giục và nhận tiền của đối tượng ở nước ngoài để lên kế hoạch thực hiện các vụ bạo động khủng bố tại Việt Nam đều bị đưa ra xét xử về tội khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Phiên tòa dự kiến được xét xử trong 3 ngày.

Đồng Nai: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bị khởi tố

Để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Doanh trú phường Long Bình, TP. Biên Hòa.

 

Theo kết quả điều tra, chiều 22/8, ông Thái Văn Phúc là chủ cửa hàng bán gas ở khu phố 2 phân công Doanh cùng 2 nhân viên khác đi giao gas cho ông Nguyễn Mạnh Thường ở phường An Bình, TP. Biên Hòa.

Sau khi giao hàng xong, ông Thường trả gần 5,5 triệu tiền mua gas cho Doanh và Doanh đã chiếm đoạt luôn số tiền này. Sau đó Doanh lại mượn một chiếc xe máy khác của một nhân viên tại cửa hàng và đem bán được 1,5 triệu đồng đem tiêu xài cá nhân.

Nhận thấy hành vi của mình sai trái đến ngày 31/8, Nguyễn Văn Doanh đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

BT
Thăm dò khán giả