Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 2, 08/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 9 đối tượng chém người tại quán tạp hóa

(ANTV) - Sau gần 3 năm, 3 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, mới đây, TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 9 bị cáo gồm Nguyễn Thành Nghĩa, Nguyễn Văn Thuẩn, Lê Thành Nhân, Đặng Viết Thịnh, Nguyễn Hải Hoàng, Trần Quang Nhị, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Phan Thành Công về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẫn với nhóm thanh niên gồm: Nhị, Hòa, Bình và Công nên nhóm của Nghĩa, Thuẩn, Nhân, Thịnh và Hoàng mang theo dao và kiếm tự chế đến quán tạp hóa ở thôn An Định, xã Hòa Bắc để trả thù.

Tại đây các đối tượng đã đánh nhau  khiến Thuẩn bị thương tích 36%, Hòa thương tích 12%. Riêng Thịnh, quá trình đánh nhau đã bị chém đứt cánh tay gây thương tích 58%.

TAND huyện Hòa Vang đã tuyên phạt bị cáo Nghĩa 2 năm 6 tháng tù; các bị cáo Nhị, Hòa, Bình, Nhân và Thuẩn cùng mức án 2 năm tù; Công 1 năm tù; Hoàng và Thịnh cùng mức án 1 năm tù nhưng được hưởng án treo.

Bạc Liêu: Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 4 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Vừa mới chấp hành án tù vào cuối tháng 3/2019 nhưng đối tượng Lê Đình Phương không tu chí làm ăn mà tiếp tục phạm tội. Đối tượng vừa bị Công an TP Bạc Liêu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó,  sau khi chơi game và bị thua, Lê Đình Phương đã điều khiển xe máy đi khắp các tuyến đường trên địa bàn TP Bạc Liêu với ý định trộm cắp tài sản.

Phát hiện một căn nhà trên địa bàn ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, đang trong quá trình thi công không có người trông coi, đối tượng Phương đã đột nhập và trộm các dụng cụ dùng trong xây dựng công trình như: kềm cắt sắt, máy cắt gạch, máy khoan tường rồi tẩu thoát thì bị lực lượng tuần tra Công an xã Vĩnh Trạch phát hiện và bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả