Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:54, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 12 bị can mua bán gần 500 bánh heroin

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 12 bị can trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia, do Trần Văn Bằng, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cầm đầu về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

 

Theo cáo trạng, do cần mua heroin để bán nên vào tháng 11/2017, Bằng liên hệ với Nguyễn Văn Quyến ở Thái Nguyên để hỏi mối hàng. Sau đó, Bằng được bạn gái của Quyến là Phương Thị Ly, ở Cao Bằng dẫn đi gặp Sồng A Pủa, ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La để mua heroin và Bằng hứa sẽ trả cho Ly tiền công môi giới 10 triệu đồng/bánh.

Được Ly và Quyến bảo lãnh nên Pủa đồng ý bán heroin cho Bằng với điều kiện Bằng phải đặt cọc 2 tỷ đồng và phương thức vận chuyển bằng cách dùng ô tô tải chở trâu, bò để che giấu các bao tải, ba lô đựng heroin.

Sau khi thỏa thuận, Bằng và Trần Văn Thành quay về Hà Nội mua một ô tô tải loại 3,5 tấn trị giá 410 triệu đồng rồi lên nhà Pủa để mua 52 bánh heroin với giá 180 triệu đồng/bánh. Số ma túy này sau đó được Bằng bán lại cho Nông Tài Kinh ở Cao Bằng với giá 205 triệu đồng/bánh, Kinh tiếp tục bán lại cho một đối tượng người Trung Quốc với giá 218 triệu đồng/bánh.

Theo cáo trạng, Bằng đã 5 lần mua bán trái phép tổng số 476 bánh heroin, 100 viên ma túy tổng hợp và 9,3 gam Methamphetamine, thu lời bất chính 3,4 tỷ đồng.

Bắt quả tang vận chuyển 12.100 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Đang vận chuyển 12.100 bao thuốc lá lậu, 3 đối tượng Trần Minh Quân, và Trần Minh Trí, cùng trú tại thị trấn Tân Thạnh, tỉnh Long An cùng Thái Kiều Trinh trú huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng bắt quả tang.

 

Ba đối tượng bị phát hiện tại khu vực ấp Tâm Phước, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Số thuốc lá trên gồm các nhãn hiệu HERO, SCOTT và JET được vận chuyển trên  xe ô tô Biển kiểm soát: 62C-12197. Bước đầu các đối tượng thừa nhận được một đối tượng khác thuê vận chuyển từ tỉnh Long An đến tỉnh Sóc Trăng để tiêu thụ. Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Mỹ Xuyên để tiến hành điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả