Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Chủ Nhật, 10/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 10 đối tượng liên quan đến tiền bồi thường đất

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố 10 đối tượng liên quan đến thực hiện việc giải tỏa đền bù dự án giải phóng mặt bằng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng.

 

Trong đó, Đỗ Văn Hưu, nguyên là chủ tịch xã Cư ELang bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các đối tượng Lê Thành Nguyên, Hoàng Trọng Nghĩa, Lê Sơn, nguyên là 3 cán bộ địa chính của xã Cư ELang, huyện Ea Kar và 6 người dân Y Thoai Byă, H’Blút Niê, Y Wem Byă, H’Nĩ Niê, Y Thiên Ktla và H’Nút Byă bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu, vào năm 2010, 3 đối tượng Lê Thành Nguyên, Hoàng Trọng Nghĩa, Lê Sơn đang công tác tại UBND xã Cư Elang, huyện Ea Kar được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện việc lập hồ sơ đền bù dự án giải phóng mặt bằng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, 3 người này đã có dấu hiệu mua bán, sang  nhượng và nhờ 6 người dân là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đứng tên để nhận tiền đền bù, sau đó chia lại hoa hồng cho những người liên quan với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Ông Đỗ Văn Hưu bị truy tố vì đã buông lỏng, thiếu trách nhiệm, để cho 3 cán bộ địa chính của xã mình vi phạm.

Bạc Liêu: Khởi tố đối tượng vừa ra tù lại đi cướp giật tài sản

Vừa ra tù lại tiếp tục đi cướp giật tài sản, Trần Chí Cương, trú thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam.

 

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 18/10, khi đang điều khiển xe máy theo hướng từ thị xã Giá Rai về TP Bạc Liêu, Trần Chí Cương phát hiện 1 người phụ nữ có đeo sợi dây chuyền nên đã áp sát và thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Tuy nhiên, nạn nhân đã chống cự, tri hô cho người dân xung quanh cùng nhau bắt đối tượng Cương giao cho lực lượng Công an. Trần Chí Cương vừa chấp hành xong án phạt tù vào cuối tháng 6/2019 thì tiếp tục con đường phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả