Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:59, Thứ 7, 25/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây số đề quy mô rất lớn

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra, triệt phá thành công một đường dây ghi số đề quy mô rất lớn với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm lên đến trên 300 tỷ đồng.

Sau một thời gian dài kiên trì điều tra, theo dõi, được sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, các tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) trú tại phường Tự An và Võ Thanh Bình (31 tuổi) trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch 1 ngày trên 1 tỷ đồng. Và đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí chúng còn đến TP Nha Trang thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả