Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm chó hoành hành sau giãn cách

(ANTV) -Tình trạng trộm cắp chó, mèo vốn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi. Thời gian giãn cách, tình hình có vẻ tạm lắng dịu. Tuy nhiên, thời điểm này tại nhiều địa phương ở Đồng Tháp, nạn trộm chó bắt đầu nóng trở lại. Điều đáng nói là hành vi của các đối tượng này ngày càng manh động có tổ chức, sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng làm nhiệm vụ khi bị phát hiện, truy bắt. 

 
Cách đây không lâu, ông Nguyễn Văn Thanh, xã Tân Phước, huyện Lai Vung tận mắt chứng kiến 2 đối tượng bắn trộm chó của mình. Công cụ được những Các đối tượng này sử dụng công cụ tự chế như súng chĩa điện, dây thừng, đánh bã… để bắt chó. Thời gian hoạt động thường vào ban đêm. Không chỉ hoạt động ngoài đường, một số đối tượng này còn ngang nhiên vào tận nhà người dân, dùng súng điện để bắn chó. 
 
Ông Nguyễn Văn Thanh, xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, 7h chúng bắn cho rồi chạy xuống dốc cầu nó quay lại, chạy lại khỏi cầu ngang quay lại lấy cái bọc đen bỏ chó vô bao. Vô bao xong mình rược không lại mới điện thoại thằng cháu nói An ơi nó bắn chó Dượng 7 rồi, đằng này tui chạy bên đây, con tui chạy bên sông. Tụi nó chống trả quyết liệt đó, lúc chặn lại và tông vô lực lượng xe công an, rồi ngã xuống nó mới chống trả xịt hơi cay lại.
 
Công an huyện Lai Vung cũng vừa bắt được 2 đối tượng gây ra 2 vụ trộm chó trên địa bàn huyện. Không chỉ trên địa bàn huyện Lai Vung, thời gian gần đây, tình trạng trộm chó còn xảy ra tại các huyện Lấp Vò, Châu Thành và TP. Sa Đéc. Lưc lượng công an các địa phương cũng đã tăng cường mật phục ban đêm, tập trung triệt xóa nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp, đặc biệt là trộm chó. Thời gian qua cũng đã liên tiếp bắt nhiều đối tượng cùng tang vật gây án. 
 
Thượng tá Nguyễn Văn Dừng, Phó trưởng Công an huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, công an huyện cũng có khuyến cáo với bà con là do tình hình hiện nay trộm chó diễn biến như thế đề nghị quý bà con có sự quản lý chó mèo của mình trên địa bàn. Khuyến cáo bà con trong quá trình phát hiện, chúng ta ghi nhận lại biển số, đặc điểm nhận dạng của đối tượng. Chúng ta không đơn thân ra đối phó với họ để ảnh hưởng sức khoẻ của mình.
 
Dự báo từ đây đến cuối năm, tội phạm trộm cắp tài sản, trong đó có trộm chó sẽ gia tăng. Do đó, mỗi người dân cần có những biện pháp bảo vệ tài sản của mình. Chó, mèo nên được nuôi nhốt cẩn thận, tránh thả rông ngoài đường. Điều này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn tạo điều kiện cho đối tượng trộm ra tay, nếu chống trả đơn độc, người dân có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.
 
 
Thăm dò khán giả