Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 18/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ số lượng lớn tinh dầu thuốc lá điện tử nghi lậu

(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) triệt phá điểm trung chuyển và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tại địa chỉ E1.2 lô 20 Phạm Hùng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá gồm các dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ). Lượng hàng hóa này được tập kết tại một cơ sở dịch vụ vận tải thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Ngân, sau đó đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, chủ hàng không có mặt. Ước tính lô hàng có trị giá nhiều tỷ đồng.

Theo Đội Quản lý thị trường số 17, đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử được lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện từ trước đến nay. Số lượng hàng hóa trên đều do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm.
 
Tiêu hủy gần 2,5 tấn hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành tiêu hủy gần 2,5 tấn trái cây không rõ nguồn gốc mà đơn vị này đã phát hiện, thu giữ tại một số sạp bán trái cây có ở chợ đầu mối Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.      
 
Số trái cây này bị Phòng Cảnh sát phòng chốn tội phạm về Môi trường , Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ khi tiến hành kiểm tra tại 5 sạp trái cây ở chợ đầu mối Tân Hồ.

Tại thời điểm kiểm tra, tại các sạp trái cây trên có 2430 kg các loại trái cây gồm: cam, quýt, táo không có nguồn gốc xuất xứ, thậm chí có một số quả trái cây đã hư hỏng nặng. Chủ các sạp hàng khai nhận đã mua số trái cây trên từ nhiều nơi về để bán kiếm lời chứ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
 

B.T
Thăm dò khán giả