Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn nhà báo tống tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Đối tượng Nguyễn Trọng Hùng (33 tuổi, ngụ huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khi đang nhận 90 triệu đồng từ một tài xế chở xăng dầu ở tỉnh Hà Tĩnh, Hùng đã bị Công an bắt quả tang.

Hùng là một phóng viên. Anh ta đã tiến hành thu thập thông tin, hình ảnh về sai phạm của doanh nghiệp xăng dầu nước ngoài trong việc đưa xăng sang Lào tiêu thụ.

Sau khi đã có video về hoạt động của đoàn xe trên, Hùng gọi điện cho lái xe yêu cầu kết nối với lãnh đạo công ty để nói chuyện về những sai phạm này, nếu không sẽ đưa thông tin lên báo chí.

Sau nhiều lần ngã giá thì cuối cùng, đại diện công ty này cũng phải “bồi dưỡng” cho Hùng một khoản tiền để những thông tin bất lợi trên không đưa lên mặt báo.

Khoảng vài tháng trước, một phóng viên báo Thượng hiệu và Công luận đã bị công an bắt giữ khi có hành vi cưỡng đoạt 70.000 USD của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nữ phóng viên này sử dụng những thông tin được cho là sai phạm của doanh nghiệp để yêu cầu công ty này bồi dưỡng. Sau lần nhận tiền ban đầu, cô ta tiếp tục nổi máu tham và xảy ra vụ việc kể trên.

Đánh giá về những sự việc nhà báo, phóng viên lợi dụng tống tiền doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cho rằng, họ chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy, thậm chí là chưa nghe thấy thế bao giờ, chuyện đó chỉ có ở Việt Nam.

Khá nhiều vụ việc lợi dụng danh nghĩa nhà báo sách nhiễu, tống tiền doanh nghiệp, nhận hối lộ đã bị phát hiện, đưa ra ánh sáng. Những đối tượng vi phạm bị bắt, khởi tố, thậm chí lãnh án tù. Đó là cái giá họ phải trả cho hành vi vi phạm pháp luật. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những người làm báo đang có những biểu hiện của sự tha hoá, xói mòn về đạo đức.

BT
Thăm dò khán giả