Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thòng lọng “tín dụng đen” đẩy con nợ ra đường

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, những ngày đầu năm 2021, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng triệt phá một tụ điểm đánh bạc và hoạt động “tín dụng đen” với số tiền hàng tỷ đồng trên địa bàn xã Thanh An, huyện Hớn Quản.

Trong vụ án, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Tuyết Mai, 43 tuổi, trú ấp Địa Hạt, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, thu giữ 17 cuốn sổ ghi chép các nội dung cho vay mượn tiền, 2 điện thoại di động có rất nhiều tin nhắn và hình ảnh thể hiện hành vi ghi số đề và số tiền hơn 104 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã xác định được lãi suất đối tượng cho vay từ 180%-540%/năm.

Tổng số tiền cho vay khoảng 10 tỷ đồng, tiền lãi hàng tháng khoảng 1,5 tỷ đồng. Bẫy “tín dụng đen” này đã làm cho nhiều gia đình vướng vào phải tán gia bại sản, nhà tan cửa nát.

Thủ tục vay rất đơn giản, chỉ cần lòng tin. Nhưng lại vô cùng khó trả hết nợ vì cách chủ nợ tính lãi mà người vay không thể ngờ được sau khi đã vay tiền của chủ nợ. Lần đầu tiên người vay chỉ được vay số tiền không quá 10 triệu đồng, bắt đầu từ khoản tiền vay này, một kịch bản đã được Mai soạn sẵn sẽ siết được nhà, được đất của con nợ đã vay tiền.

Cũng như nhiều nạn nhân khác, ban đầu người phụ nữ này chỉ vay Mai 10 triệu đồng, nhưng đến nay chị cho biết số tiền đã phải trả cho Mai lên đến cả bạc tỷ, ngoài ra còn mất đất, mất nhà và phải bỏ trốn đi biệt xứ.

Cơn bão “Tín dụng đen” đã đi qua mảnh đất Thanh An yên bình. Nhiều người dân trót dính vào tín dụng đen có thể yên tâm lao động sản xuất mà không còn phải lo nghĩ đến khoản nợ với lãi suất mỗi ngày một tăng cao của bẫy “Tín dụng đen” mà mình đã vướng phải.

BT
Thăm dò khán giả