Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống tham nhũng ngày càng quyết liệt và hiệu quả

(ANTV) - Những kết quả của công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 khẳng định chưa khi nào, công tác phòng chống tham nhũng lại được lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, rõ rệt đến thế. Đấu tranh phòng chống tham nhũng đã trở thành phong trào, thành xu thế không ai có thể cưỡng lại được, đúng như chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

133 vụ án, 94 vụ việc nghiêm trọng được đưa ra ánh sáng trong nhiệm kỳ Đại hội XII, 110 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỉ luật trong đó có 27 Uỷ viên Trung ương, nguyên Uỷ viên Trung ương, 4 đồng chí là Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị; 11 án tử hình cũng đã được tuyên liên quan tới tội danh tham nhũng.

Có thể nói, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, bài bản, toàn diện của Ban chỉ đạo Trung ương, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua đã đi vào chiều sâu và có bước tiến mạnh mẽ. Việc lấy lại niềm tin, sự phấn khởi, đồng thuận của nhân dân chính là thước đo về hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.

Đối với một số vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trước đây, đâu đó còn tư tưởng ngại đụng chạm, tồn đọng từ nhiều năm, thậm chí có thể chìm xuồng, thì từ khi Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chôngđược kiện toàn và hoạt động hiệu quả, các vụ án đó đã được chỉ đạo quyết liệt và xử lý dứt điểm. 6 tháng đầu năm 2020, riêng các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã thu hồi, tạm giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn tẩu tán tài sản trị giá trên 11.700 tỷ đồng, nhiều tài sản, bất động sản có giá trị khác.

Theo 1 khảo sát mới được tiến hành trên cả nước của Ban Tuyên giáo Trung ương, 75% số người được hỏi ghi nhận và đánh giá cao “Sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta”. 93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Niềm tin và sự kì vọng này là động lực để trong thời gian tới, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: cuộc chiến phòng chống tham nhũng sẽ được làm quyết liệt hơn, kiên trì hơn, không dừng, không nghỉ, không chùng xuống.

Thăm dò khán giả