Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối ma túy trong vũ trường, quán bar

(ANTV) - Các băng nhóm, đường dây tội phạm ma túy tổ chức mạng lưới linh hoạt, thường trang bị vũ khí quân dụng để thanh toán lẫn nhau và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Môi trường quán bar, vũ trường đang là khu vực phức tạp của tệ nạn ma túy. 

Đây là nhận định của Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc Công an TP.HCM tại hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy.

Báo cáo tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, cho biết trong 5 năm gần đây, tỉ lệ ma túy tổng hợp thu giữ tăng bình 105,75% mỗi năm. Riêng năm 2019, lực lượng chức năng đã thu giữ 339kg heroin; hơn 1,4 tấn ma túy tổng hợp; 5,8kg cocain; 42kg cần sa; 32kg ma túy khác...

Một thực tế khác tại TP.HCM với 924 quán bar, vũ trường, beer club... và hơn 3.500 khách sạn, nhà khách đều có thể trở thành tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy. Các loại tội phạm ma túy dễ lợi dụng những nơi này để mua bán, dụ dỗ, lôi kéo người sử dụng ma túy, đặt ra nhiều thách thức cho công tác phòng chống ma túy.

Theo Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - Trần Lưu Quang, để nâng cao công tác phòng chống và kiểm soát ma tuý phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dựa vào dân để tạo động lực; nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chỉ đạo, điều hành chính quyền đối với công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Bên cạnh đó, cần có những chính sách hỗ trợ những đối tượng cai nghiện hòa nhập cuộc sống. Các trưởng công an phường phải kéo giảm số lượng người nghiện mới, người tái nghiện trên địa bàn.

Công an Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa bắt đối tượng không có nơi cư trú tàng trữ 8 bịch nylon chứa các hạt tinh thể rắn nghi là ma túy tổng hợp.

Vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 9/9, nhận được tin báo: tại một ngôi nhà hoang thuộc khóm An Thạnh A, phường An Lộc có một đối tượng thường hay tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an thị xã Hồng Ngự tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1972, không có nơi cư trú nhất định đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên người; tang vật thu giữ: 8 bịch nylon bên trong chứa các hạt tinh thể rắn nghi ma túy tổng hợp và một số tang vật có liên quan.

Qua làm việc, Hiền khai nhận số ma túy thu giữ trên được mua với giá 2 triệu đồng là để sử dụng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành trưng cầu giám định chất ma túy trên và ra Quyết định tạm giữ Hiền về hàng vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

 
BT
Thăm dò khán giả