Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất gần 1000%/năm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố một nhóm đối tượng từ tỉnh Bắc Giang vào Đắk Lắk hoạt động “tín dụng đen”.

Ba đối tượng là Hồ Anh Dũng, Phạm Sơn Tiến và Nguyễn Công Vũ. Trong đó, Dũng và Tiến từ tỉnh Bắc Giang vào cấu kết với Vũ ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay nặng lãi. Sau khi in những tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại, nhóm này đi rải trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắk, Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Khi có người dân nào điện thoại để vay tiền, các đối tượng này liền đến xem nhà, đất, tài sản của người vay. Sau đó cho vay với lãi suất từ 110%/1 năm đến 970%/1 năm. Nhóm này đã tạo một tài khoản tại trang Web: “admin Mecash” để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay.

Nếu người vay không trả tiền, thì các đối tượng sẽ đe dọa, hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí là đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự để ép họ phải trả tiền. Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ số tiền nhóm này đã cho vay nặng lãi khoảng trên 5 tỷ đồng.

 

Hải Phòng: bắt giữ đối tượng vượt chốt kiểm dịch COVID-19

Qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Công an huyện An dương, Công an TP Hải Phòng phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lưu Quang Trọng 32 tuổi, ĐKTT thôn Lại Đông, Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Dương vượt qua chốt kiểm dịch vào địa bàn huyện An Dương mua ma túy.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lưu Quang Trọng khai nhận 12h ngày 22/2, đối tượng Trọng đi từ xã Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Dương đến chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Hòa, huyện An Dương thì bị lực lượng chức năng phòng chống dịch tại chốt yêu cầu quay lại. Tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà tiếp tục cố tình men theo đường ruộng giữa 2 địa phương để đi vào thôn Tỉnh Thủy 1, xã An Hoà, An Dương tìm mua ma túy. Sau khi đối tượng mua 0.8g ma túy dạng đá của 1 người phụ nữ trên địa bàn thì bị tổ tuần tra của công an xã An Hòa phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả