Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm học sinh cho vay nặng lãi trong trường học

(ANTV) - Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra, xử lý một nhóm đối tượng là học sinh nhưng đã tổ chức hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi ở trong trường học.

Công an huyện Krông Búk nhận được trình báo của một số học sinh trên địa bàn huyện về việc có vay tiền của học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu ở huyện Krông Búk với lãi suất cao, khi không có tiền trả sẽ bị đe dọa không cho đi học nữa:

Quá trình điều tra, cơ quan đã xác định được nhóm học sinh cho vay nặng lãi gồm: Phan Đình Hưng và Nguyễn Thị Ngọc Hà. Cả hai đều là học sinh lớp 11 trường Phan Đăng Lưu và trú ở trú ở xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk và một học sinh khác.

Qua làm việc, nhóm này khai nhận có thực hiện hành vi cho vay lãi suất cao trong trường học với mức lãi suất trung bình dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/triệu/ngày.

Quá trình cho vay nhóm này thì chỉ thỏa thuận bằng miệng với người vay, không thể hiện trên giấy tờ. Các thông tin liên lạc liên quan đến việc cho vay trên điện thoại, mạng xã hội Facebook và Zalo đều bị nhóm này xóa hết.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả