Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ trộm cắp ở các buôn làng do trẻ em hư thực hiện

(ANTV) - Do sự buông lỏng quản lý của gia đình và sớm lao vào con đường ăn chơi đua đòi nên thời gian gần đây tình trạng trẻ vị thành niên ở tỉnh Đắk Lắk sớm bở học, sa vào con đường phạm tội đang có chiều hướng gia tăng đáng báo động.

Nhóm 11 thiếu niên ở Buôn Ky, phường Thành Nhất vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk triệu tập xử lý. Tất cả các em mới chỉ từ 14 đến 17 tuổi và tất cả đều đã bỏ học! Nhưng điều đáng lo hơn nữa, là các các em đã lún sâu vào nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy về sử dụng và chơi game, hàng ngày, nhóm này thường tụ tập bàn bạc nhau, rồi vào các khu rẫy vắng, hoặc đi dò la thấy nhà dân nào không có người trông coi thì trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn đó, trong một thời gian ngắn, nhóm này đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản ở các phường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Nhóm 6 em tuổi đời từ 12 đến 16 ở các buôn của xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.Trong 6 em này thì duy nhất chỉ còn 1 em đang là học sinh lớp 9, số còn lại đều đã bỏ học. Vì sớm ăn chơi lêu lỏng và thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình nên các em đã sa vào con đường vi phạm pháp luật. Để có tiền tiêu xài cá nhân và chơi Game, các em đã tụ tập rồi đi gây ra trên 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Hòa Phú lấy nhiều tài sản có giá trị.

Trên đây là 2 trong số rất nhiều nhóm thanh thiếu niên đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở các buôn làng của tỉnh Đắk Lắk. Trong đó có nhiều em phạm tội do nghiện ma tuý và nghiện chơi game online.

Ngày càng nhiều các vụ trộm cắp cướp giật liên quan đến các đối tượng tuổi đời còn khá trẻ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng trẻ phạm tội, trong đó 2 nguyên nhân thường thấy nhất là do nghiện ma túy và nghiện game. Đây thực sự là một hồi chuông cảnh báo về sự lây lan của các loại tệ nạn, tội phạm đang len lỏi sâu vào các buôn làng Tây Nguyên hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả