Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều loại ma túy mới xâm nhập vùng nông thôn

(ANTV) - Những diễn biến của tội phạm ma túy tại địa bàn vùng nông thôn đã được Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng nhận định và có sự chỉ đạo quyết liệt trong đấu tranh, ngăn chặn. Trong đó, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh có điều kiện là những nơi dễ bị các đối tượng lợi dụng tụ tập sử dụng ma túy.   

 

Hai đối tượng cùng trú tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, tuổi đời còn trẻ nhưng chỉ từ sau những cuộc vui của bạn bè cả hai đã bị lôi kéo sử dụng ma túy đá. Và cho đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Văn Cường khai nhận hầu như ngày nào cũng phải sử dụng ma túy đá.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hoài cũng đã nghiện heroin từ lâu và gần đây Hoài đã chuyển sang sử dụng ma túy “đá”. Qua công tác trinh sát, công an huyện Tiên Lãng nhận định, Hoài có biểu hiện mua ma túy về sử dụng và cung cấp cho các đối tượng nghiện khác. Khi Hoài vừa mua ma túy từ nội thành TP Hải Phòng đem về nơi cư trú tại thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng thì bị bắt quả tang. Trên thực tế, các loại ma túy đang âm thầm xâm nhập vùng nông thôn hiện nay đều là các loại ma túy mới và đối tượng sử dụng đều có tuổi đời còn rất trẻ.

Những diễn biến của tội phạm ma túy tại địa bàn vùng nông thôn đã được công an huyện Tiên Lãng nhận định và có sự chỉ đạo quyết liệt trong đấu tranh, ngăn chặn. Trong đó, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh có điều kiện là những nơi dễ bị các đối tượng lợi dụng tụ tập sử dụng ma túy.   

Cũng theo nhận định của cơ quan Công an, do địa bàn nông thôn rộng, dân cư sinh sống không tập trung, khó bị phát hiện, nên các đối tượng thường tìm cách “dạt” về đây để hút chích, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Chính thực tế này đã cho thấy, chủ trương triển khai đưa công an chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã đang được triển khai tại các địa phương trên cả nước chắc chắn sẽ là một biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy lùi vấn nạn ma túy xâm nhập vùng nông thôn.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản là trẻ vị thành niên

Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc vừa điều tra làm rõ 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Và điều đáng nói là người thực hiện cả 3 vụ án nói trên chỉ mới ở độ tuổi vị thành niên, do nghiện điện tử và muốn có tiền tiêu xài nên thực hiện hành vi.

 

Nguyễn Duy Toản, 14 tuổi, ở xã Yên Thạch, huyện Sông Lô bị Công an huyện Sông Lô xác định là thủ phạm trộm cắp 12 triệu đồng của ông Nguyễn Duy Thà, ở cùng địa phương và cũng chính là ông nội của Toản. Tại cơ quan Công an, Toản khai nhận, trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp khác, trong đó có một vụ trộm cắp 63 triệu đồng của một gia đình ở xã Yên Thạch, và một vụ là trộm cắp 1 chiếc xe máy tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch.

BT
Thăm dò khán giả