Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng đường vắng ra tay cướp giật

(ANTV) -Vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của phụ nữ  trong đêm tối. Đặc biệt, tất cả các vụ cướp này đều do một đối tượng gây ra, khiến dư luận hoang mang, gây mất an ninh trật tự. 

 

Đối tượng Đặng Văn Quy, SN 1992, HKTT tại Nam Định vừa bị cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ về hành vi cướp giật tài sản.
 
Không việc làm, thiếu tiền tiêu xài, đối tượng này đến các cung đường vắng, khi thấy nạn nhân là nữ đi một mình đã theo dõi, sau đó ép xe, sử dụng dao nhọn đe dọa để cướp giật tài sản.
 
Với thủ đoạn này,  trong thời gian ngắn, đối tượng Đặng Văn Quy đã gây ra  8 vụ cướp, với số tài sản lên tới 20 triệu đồng. Cơ quan điều tra còn thu giữ một hung khí là dao nhọn mà đối tượng dùng đe dọa nạn nhân.
 
Hiện nay, TP Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, các đối tượng  lợi dụng thời điểm này để hoạt động phạm tội, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản. Đây cũng là thời điểm khá khó khăn trong công tác điều tra truy xét tội phạm.
 
Cũng theo khuyến cáo của cơ quan công an, thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì tình hình tội phạm cũng sẽ khó lường. Do đó, mỗi người dân cùng với việc nêu cao tinh thần chống dịch thì cũng phải cảnh giác với các loại tội phạm trong tình hình mới hiện nay.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả