Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 18/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên cướp giật manh động

(ANTV) - Chỉ trong vòng 1 tháng, trên địa bàn huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp xảy ra 4 vụ cướp tài sản. Những nạn nhân của vụ cướp đều không kịp trở tay khi bị các đối tượng tấn công. 

 

Thông qua tin báo, Công an huyện Lấp Vò đã khẩn trương vào cuộc, điều tra, khám phá nhanh các vụ cướp, qua đó bắt giữ 8 đối tượng có liên quan.

Anh Dương Phước Lộc, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa hết bàng hoàng khi bị các đối tượng cướp tấn công vào ngày 12/12/2020 ở chân cầu Cao Lãnh. Anh bị các đối tượng chặn đầu xe, khống chế và đánh tới tấp. Sau khi lấy được tài sản của anh, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Đến ngày 23 và 29/12/2020 thêm 2 vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện, gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Qua nguồn tin báo tố giác tội phạm và nắm dư luận quần chúng nhân dân trên đoạn đường này, Công an huyện Lấp Vò nhận định nhóm đối tượng này khá manh động, lợi dụng ban đêm để thực hiện hành vi, Công an huyện Lấp Vò đã khẩn trương vào cuộc.

Qua đấu tranh, khai thác nhanh 2 đối tượng Hồ Trung Việt và Trần Ngọc Quân, cùng ngụ TP. Cao Lãnh đã cùng các đối tượng khác gây ra 9 vụ cướp ở địa bàn huyện Lấp Vò, huyện Cao Lãnh, Tháp Mười và TP. Cao Lãnh. Công an huyện Lấp Vò tiếp tục xác minh, truy tìm và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh; Công an quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp thêm 5 đối tượng, trong đó đối tượng Lê Thành Được, 22 tuổi, ngụ phường 6, TP. Cao Lãnh có vai trò cầm đầu. Như vậy chỉ trong 2 ngày (từ 30 đến 31/12/2020), Công an huyện Lấp Vò đã bắt nhanh 7 đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản. Đến ngày 11/02/2021, đối tượng thứ 8 của nhóm này là Lê Huỳnh Phúc, 18 tuổi cũng bị sa lưới.

Theo kết quả điều tra, nhóm đối tượng này đều thực hiện hành vi vào ban đêm tại những đoạn đường vắng vẻ, ít người qua lại. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ chỉ từ 15 đến 21 tuổi nhưng các đối tượng lại rất manh động, côn đồ. Bọn chúng đánh trước, cướp sau nên người bị hại đều không kịp trở tay. Việc khẩn trương điều tra, truy bắt nhanh các đối tượng đã góp phần trấn an dư luận, tạo niềm tin của người dân vào lực lượng công an.

Thăm dò khán giả