Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả chứng chỉ điều khiển phương tiện thủy bán cho ngư dân

(ANTV) - Tại Bình Định, sáng 28/12, cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 5 bị can trú tại phường Tam Quan Bắc và xã Hoài Hải, Thị xã Hoài Nhơn về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Liên quan đến vụ án này, cơ quan An ninh điều tra cũng đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với 11 đối tượng khác.

Trong đó, 10 đối tượng trú các xã ven biển thuộc địa bàn Thị xã Hoài Nhơn. Đối tượng còn lại là Nguyễn Tấn Hải (SN 1968, ở Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi) – là bị can có vai trò chủ mưu trong vụ án này, tuy nhiên hiện đang bị tai biến, nên cơ quan An ninh điều tra cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, Nguyễn Tấn Hải đã câu kết, móc nối với nhiều đối tượng ở các địa bàn ven biển của Thị xã Hoài Nhơn làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện thủy để hành nghề đánh bắt hải sản bán cho ngư dân với giá từ 2 đến 5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đắk Nông: Lừa bán trái cây qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Đăng bán trái cây và các mặt hàng nông sản qua mạng xã hội rồi sau đó chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Với hành vi này, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Kiều. (SN1977, trú tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đấu tranh, bước đầu Kiều khai nhận đã lập nhiều tài khoản Facebook để đăng thông tin bán trái cây và các mặt hàng nông sản trên mạng xã hội kèm nhiều số điện thoại liên lạc khác nhau. Khi khách có nhu cầu đặt hàng thì  Kiều yêu cầu chuyển tiền đặt cọc trước vào các tài khoản khác nhau. Sau khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, Kiều chặn  tài khoản Facebook, tắt điện thoại cắt đứt liên lạc với khách hàng.

Với thủ đoạn trên, Kiều khai nhận  từ năm 2020 đến nay đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả