Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ đua xe gây rối trật tự ở Hà Nội

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do biết vào buổi tối các ngày trong tuần, trên những tuyến phố tại các quận trung tâm Thành phố thường có các thanh niên điều khiển xe máy tụ tập thành đoàn đi với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 23 giờ ngày 6/4/2021, các đối tượng chở nhau lên phố và tìm đoàn đua để tham gia, xem và cổ vũ. Khi gặp nhau, các đối tượng nhập thành đoàn xe khoảng 15 xe máy chạy đua với nhau, tốc độ khoảng 70-80km/giờ, lạng lách, đánh võng, đi cùng chiều từ phía sau vượt lên, bấm còi inh ỏi, tăng giảm ga đột ngột tạo tiếng ồn, gây mất trật tự công cộng…

Đoàn xe khi rẽ vào phố Trần Bình Trọng được khoảng 100m đã bị tổ công tác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện và tổ chức phương án bắt giữ. Sau khi củng cố tài liệu, hồ sơ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 10 đối tượng có liên quan trong vụ việc này.

 

Lập đường dây nóng miễn phí 18001119 hỗ trợ khai báo y tế

Thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, Tập đoàn VNPT đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế số 1800.1119 để tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời.

Đây là số điện thoại kết nối trực tiếp với tổng đài viên hỗ trợ khai báo y tế của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Việc gọi điện hỗ trợ khai báo y tế giúp hỗ trợ được nhiều hơn, hiệu quả hơn các trường hợp cần khai báo y tế, tránh tình trạng ách tắc, quá tải khi khai báo y tế.

Các cuộc gọi đến Tổng đài 18001119 được miễn cước phí. Đồng thời, người dân còn được các tổng đài viên là tình nguyện viên hướng dẫn lựa chọn hình thức khai báo y tế phù hợp và nội dung khai báo cho xác thực nhất.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc khai báo y tế điện tử qua mạng Internet còn phức tạp đối với nhiều người không quen sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, có trường hợp đã khai báo y tế trên giấy tại một địa điểm, nhưng khi đến nơi khác vẫn phải khai báo lại, hoặc khai báo y tế rồi mà thông tin không được lực lượng y tế tiếp nhận xử lý dẫn đến việc bỏ sót thông tin.

Những khó khăn, bất cập khi người dân tham gia khai báo y tế là nguyên nhân dẫn đến việc khai báo y tế không đầy đủ. Một số người, dù không cố tình trốn tránh khai báo y tế, nhưng do việc khai báo không thuận tiện nên không hoàn thành trách nhiệm khai báo y tế vốn được cho là hết sức cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả