Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Vì Văn Toán, kẻ cầm đầu sát hại nữ sinh giao gà

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán SN 1982 ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, đối tượng được xác định là cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

 

Qua quá điều tra, xác minh, một số đối tượng trong vụ án khai nhận, chiều 4-2 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), tại nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy.

Tại đây, Toán nói mẹ của Cao Mỹ Duyên có nợ tiền của hắn ta và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc mẹ của Duyên phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy.

Sau đó cả nhóm lập kế hoạch gây án. Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT đã bắt vợ Toán là Vì Thị Thu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đến thời điểm này chưa có cơ sở khẳng định Thu có liên quan đến vụ án rúng động dư luận này./.

BT
Thăm dò khán giả