Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:13, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm vận chuyển, mua bán 252 kg thuốc nổ

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ và khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với các bị can gồm Trần Quang Điểu (sn 1983, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Hồ Văn Mới (sn 1992), Hồ Văn Kiên (sn 1977) và Hồ Văn Duy (sn 2001) cùng trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 

Trước đó, vào ngày 8/3, tại khu vực rừng tràm thuộc thôn Việt Xô, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ công tác Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt quả tang nhóm đối tượng Trần Văn Điểu, Hồ Văn Mới, Hồ Văn Lành có hành vi vận chuyển 03 bao lác, tổng trọng lượng là 98kg thuốc nổ. Các đối tượng khai nhận mua từ Lào về cất giấu, sau đó đưa từ Quảng Trị ra Quảng Bình để tiêu thụ.

Thời điểm bị bắt có 2 đối tượng bỏ chạy vào rừng là Hồ Văn Kiên và Hồ Văn Duy. Căn cứ lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an đã truy tìm, phát hiện thêm 5 bao lác, với tổng trọng lượng là 154kg đều là thuốc nổ. Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, trong 08 bao đều là hỗn hợp thuốc nổ mạnh, thuộc nhóm vật liệu nổ, thường dùng trong quân sự.

Đến ngày 12/3, 2 đối tượng bỏ trốn là Hồ Văn Kiên và Hồ Văn Duy đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Quảng Bình. Riêng đối với Hồ Văn Lành tham gia vận chuyển thuốc nổ, do chưa đủ 16 tuổi, nên hành vi không cấu thành tội Vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định trả tự do với Hồ Văn Lành.

Cà Mau: Bắt quả tang 28 đối tượng đá gà ăn tiền tạm giữ trên 50 triệu

 

Hàng chục đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền tại phần đất trống thuộc khu vực ấp Bình Minh 2, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa bị lực lượng CSTT-CS113, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Công an huyện Trần Văn Thời, Công an xã Khánh Hưng phát hiện, bắt giữ.

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng trên liền tháo chạy theo nhiều hướng khác nhau, có 28 đối tượng đã bị tạm giữ. Kiểm tra trên người các đối tượng và xung quanh khu vực tụ điểm đá gà tạm giữ 11 con gà, 02 cặp cựa, 15 xe mô tô và 35.740.000đ.

Ngoài ra, qua kiểm tra phương tiện đã thu giữ thêm 23.445.000đ. Trong quá trình vây bắt, có đối tượng đã có hành vi cản trở và gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Hiện các đối tượng và tang vật đã được chuyển về cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý.  

B.T
Thăm dò khán giả