Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm cho vay lãi nặng tội cướp tài sản

(ANTV) -Vốn là các đối tượng cho vay lãi nặng, nhưng khi người vay chưa có tiền để trả, các đối tượng đã dùng chất bẩn ném vào nhà con nợ, đỉnh điểm của vụ việc là bắt người, hành hung và buộc người nhà nạn nhân mang tiền đến chuộc. Vụ việc vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn – Hà Nội điều tra làm rõ. 

 
Nhóm đối tượng gồm Lê Tiến Dũng, Lê Văn Tự, Lê Minh Vương, Nguyễn Đức Cường và Lương Văn Hoành đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Sóc Sơn – Hà Nội.
 
Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Sóc Sơn vừa ra quyết định khởi tố đối với 5 đối tượng về tội cướp tài sản.
 
Theo điều tra, từ năm 2017, anh Nguyễn Trung Khánh (1983) tại huyện Xuân Giang, huyện Sóc Sơn đã vay của Lê Tiến Dũng số tiền 40 triệu đồng. Sau đó đã trả được 15 triệu và nợ lại 25 triệu. Tuy nhiên sau nhiều lần liên lạc Dũng không đòi được tiền. 
 
Và giữa tháng 2 năm 20121 các đối tượng đã dùng chất bẩn ném vào nhà anh Khánh để đe dọa. Sau đó, khi nghe thông tin anh Khánh có mặt tại quán Bi-a thuộc thôn Ngọc Hà, Dũng đã cử người đến đón anh Khánh tới quán cầm đồ của mình để hành hung và bắt ép người nhà mang tiền đến trả nợ
 
Trung úy Hoàng Anh Tiến, Đội cảnh sát hình sự công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, hình thức cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê không phải là mới tuy nhiên các đối tượng ngày càng manh động và táo tợn hơn. Trước tình hình trên lực lượng Công an huyện Sóc Sơn tăng cường công tác đấu tranh, quản lý địa bàn và đã rà soát các ổ nhóm cho vay nặng lãi để đảm bảo tình hình ANTT địa bàn huyện.  
 
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố tài liệu, hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện vẫn còn 2 đối tượng trong ổ nhóm đang lẩn trốn, cơ quan công an yêu cầu 2 đối tượng này sớm ra trình diện, để hưởng lượng khoan hồng./.
Thăm dò khán giả