Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố chủ tịch xã liên quan đến tiền bồi thường đất

(ANTV) - VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đỗ Văn Hưu - Chủ tịch UBND xã Cư Elang, huyện Ea Kar để điều tra về 2 hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Trước đó, ngày 16/8/2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 cán bộ địa chính tại xã này Lê Thành Nguyên (36 tuổi), Hoàng Trọng Nghĩa (35 tuổi) và Lê Sơn (35 tuổi) để điều tra cùng 2 tội danh trên.

Vào năm 2010, Nguyên, Nghĩa và Sơn đang công tác tại UBND xã Cư Elang và được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện việc lập hồ sơ đền bù dự án giải phóng mặt bằng Hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng. Trong quá trình lập hồ sơ thu hồi đất để đền bù và giao đất giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình của dự án thì Nguyên và Nghĩa đã nhờ nhiều hộ dân ở địa phương đứng tên người sử dụng một số thửa đất để nhận tiền bồi thường trên 2,3 tỷ đồng.

Sau đó, lấy số tiền này chia lại phần trăm theo thỏa thuận trước đó cho những người liên quan. Riêng đối tượng Lê Sơn là cán bộ địa chính xã nhưng không trực tiếp xuống hiện trường kiểm đếm, xác định hiện trạng, nguồn gốc, diện tích đất bị thu hồi mà vẫn ký xác nhận vào các biên bản để các hộ dân này được nhận tiền đền bù.

Cùng thời điểm này, ông Hưu là Chủ tịch UBND xã biết rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trên nhưng không ngăn chặn mà lại thông đồng rồi ký xác nhận vào các bộ hồ sơ liên quan để giải quyết đền bù, gây hậu quả nghiêm trọng.

Phát hiện bắt giữ 36 thanh niên nam nữ sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke

 

Công an huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành kiểm tra tại quán Karaoke Mimosa thuộc địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, phát hiện có 45 thanh niên, gồm 20 nữ, 25 nam, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Tiến hành kiểm tra nhanh việc sử dụng trái phép ma túy đối với số thanh niên trên, phát hiện 36 đối tượng dương tính với ma túy; ngoài ra trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng  còn thu giữ 3,5 viên nén ma túy tổng hợp, 2 túi Ketamin, 46 ĐTDĐ, 3 ô tô, hơn 25 triệu  đồng. Bước đầu, các đối tượng khai mua số ma túy trên trên địa bàn tỉnh Nam Định và Ninh Bình về để sử dụng.

Hiện Công an huyện Yên Mô đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả