Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 4 đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Lê Duy Anh, Trần Thị Thành; Hồ Thị Hằng và Trần Thị Hà.

 

Cả bốn đối tượng này đều trong đường dây liên quan đến việc lừa đảo hàng trăm người đi xuất khẩu lao động qua Australia. Trong đó, Lê Duy Anh với vai trò là giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng (trụ sở đóng tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) được xác định là người cầm đầu.
 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2019, các đối tượng đã nhận hàng trăm ngàn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Úc cho hơn 400 người đi xuất khẩu lao động qua Úc. Tuy nhiên, đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.
 
Đà Nẵng: Công an quận Hải Châu khởi tố giúp việc trộm cắp của chủ nhà 
 

 

Vừa được nhận vào làm người giúp việc của 1 gia đình trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nhưng Lê Thị Xí trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện hành vi trộm cắp 1 lượng tài sản lớn của gia chủ. Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam với đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.
 
Trước đó, vào đầu tháng 10, một người dân ở phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) trình báo cơ quan chức năng về việc bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản. Vào thời điểm bị mất, trong két sắt của gia chủ có nhiều tài sản với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu đã xác định được Xí là người đã gây ra vụ trộm cắp trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Xí, Cơ quan Công an phát hiện  4,5 lượng vàng 9999 và 13,8 triệu đồng.
 
Làm việc với cơ quan Công an, Xí thừa nhận lợi dụng lúc chủ nhà không để ý đã cậy phá tủ, lấy trộm toàn bộ tài sản rồi bỏ trốn về quê nhà. Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Hải Châu củng cố hồ sơ và điều tra làm rõ./.

 

Thăm dò khán giả