Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi bảo vệ thông đồng trộm cắp tài sản doanh nghiệp

(ANTV) - Lợi dụng vị trí là bảo vệ trong các doanh nghiệp, công trường xây dựng, thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang), nhiều bảo vệ đã thông đồng với các đối tượng khác bên ngoài để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản tại chính nơi mà mình có nhiệm vụ phải trông nom. Tình trạng này xảy ra đã khiến cho nhiều doanh nghiệp lo lắng, gây ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh và tình hình ANTT tại địa phương.

Tại khu vực nhà xưởng của công ty Huimei, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang gần một tháng trước đã xảy ra 2 vụ mất trộm thiết bị, vật tư thi công bao gồm phụ kiện bằng nhôm và dây điện với trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Sự việc xảy ra vào tháng 5/2020, khi các công nhân thuộc công ty TNHH  thương mại và xây dựng Cường Thịnh Hà Nội (là đơn vị thi công hệ thống nhà xưởng cho Công ty Huimei Vân Trung) phát hiện các bó vật tư nhôm dùng để thi công cửa và vách ngăn trong nhà xưởng bị mất cắp.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của doanh nghiệp, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc xác minh và tiến hành điều tra. Ngày 6/5, 04 đối tượng là thủ phạm gây ra vụ án trên đã bị bắt giữ. Điều đáng nói là 2 trong số 4 đối tượng là Nguyễn Việt Hà (sinh năm 1964), Nguyễn Văn Biển (sinh năm 1976), cùng trú tại thôn Quang Biểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên là bảo vệ của doanh nghiệp (trong đó Nguyễn Việt Hà là bảo vệ của công ty Huimei Vân Trung và là chủ mưu).

Trên đây chỉ là một vụ án điển hình, trong 3 vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại các công ty thuộc Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên từ đầu năm đến nay mà thủ phạm chính là bảo vệ các công ty câu kết với các đồi tượng bên ngoài.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng ban đêm, vắng người qua lại, các đối tượng cắt camera khu vực tường rào cạnh nhà xưởng, sau đó đột nhập và lấy tài sản hoặc các đối tượng hẹn nhau đến địa điểm định trước, lấy tài sản đưa ra điểm tập kết, sau đó các đối tượng còn lại mang ra xe và chở đi bán. Thông qua các vụ án đã xảy ra, là bài học cảnh giác cho các cơ quan, doanh nghiệp và để tránh tình trạng bảo vệ thông đồng trộm cắp tài sản, các công ty cũng cần cần nghiên cứu cơ chế giám sát chéo đối với nhóm đối tượng này.

Thăm dò khán giả