Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ cướp ra tay táo tợn ngay tại nhà, cửa tiệm

(ANTV) - Như đã thành quy luật, vào những tháng cuối năm, tội phạm cướp giật tài sản lại có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này tuy không mới nhưng hành vi lại ngày càng manh động và táo tợn. Đáng chú ý, có một số nạn nhân còn bị cướp giật tài sản ngay tại nhà của mình.

 

Bà Trần Thị Nhĩ ở xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre là một trong các bị hại bị giật dây chuyền vàng ngay tại tiệm tạp hóa nhà mình. Vào một buổi trưa, một thanh niên đeo khẩu trang giả vờ đến tiệm tạp hóa của bà Nhĩ mua hàng. Khi thấy bà Nhĩ ở nhà một mình, đối tượng đã ra tay cướp giật sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 5.5 chỉ mà bà Nhĩ đang deo trên cổ rồi phóng xe tẩu thóat.

Tương tự như trường hợp của bà Trần Thị Nhĩ, bà Lưu Thị Thúy Nga, trú xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre cũng bị một đối tượng giả vờ mua hàng rồi cướp giật sợi dây chuyền 2,9 chỉ vàng 18k vào ngày 01/10/2019 ngay tại tiệm tạp hóa của bà.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, lực lượng Công an Bến Tre đã bắt giữ được nhiều đối tượng có liên quan, trong đó có Nguyễn Thành Chí, sinh năm 1993, quê tỉnh Cà Mau. Tại cơ quan công an, Chí khai nhận trước khi bị bắt, đối tượng đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Giồng Trôm và TP. Bến Tre, trong đó có 2 vụ  cướp giật dây chyền của bà Nhĩ và bà Nga.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã xảy ra 28 vụ cướp giật tài sản, giá trị tài sản thiệt hại khoảng 260 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ 20 vụ, khởi tố bắt tạm giam để điều tra 16 đối tượng cướp giật. Hầu hết bị hại trong số các vụ cướp giật tài sản đều là phụ nữ. Điểm chung ở các nạn nhân bị cướp giật là để cho các đối tượng nhìn thấy tài sản và sơ hở trong việc quản lý tài sản của mình, nên đã tạo cơ hội cho bọn tội phạm ra tay cướp giật.

Để phòng ngừa tội phạm cướp giật tài sản, cùng với nỗ lực của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo quản tài sản, đừng tự biến mình thành “con mồi” của bọn cướp giật.

CSGT Hà Nội phát hiện xe ô tô khách biển Lào chở gỗ lậu

Đêm 06/11 vừa qua, trong quá trình kiểm tra địa bàn trên tuyến cao tốc Hoà Lạc - Hoà Bình, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã phát hiện xe ô tô khách BKS Lào nghi chở gỗ lậu.

 

Thấy tổ công tác, lái xe bất ngờ tăng tốc. Phát hiện có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã bám sát, đồng thời báo tổ khác cũng trên tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình đón lõng phía trước. Khi tiến hành dừng xe, lái xe có thái độ không hợp tác. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện ở thùng xe đang để 48 thanh, tấm gỗ pơmu nhóm IIA, loại xếp trong nhóm gỗ quý hiếm.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số lâm sản này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tài xế là Trần Thanh Lâm, sinh năm 1975, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã gợi ý để bỏ qua vụ việc nhưng tổ công tác kiên quyết lập biên bản, xử lý. Vụ việc đã được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả