Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng số người chết vì tai nạn đường thủy

(ANTV) - 11 tháng của năm 2020, TNGT đường thủy nội địa xảy ra 66 vụ, làm 46 người chết, bị thương 7 người, so với cùng kỳ năm 2019 số vụ TNGT tăng 20% về số vụ, 91,67% số người chết. Trong đó có 18 vụ TNGT làm 26 người chết liên quan đến "phương tiện thủy gia dụng".

Theo Cục CSGT, nguyên nhân của các vụ tai nạn phần lớn do người điều khiển phương tiện thủy vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy nội địa. Ngoài ra còn có nguyên nhân của phương tiện được sản xuất thủ công, không theo quy chuẩn kỹ thuật, không có thử nghiệm và kiểm định về an toàn giao thông, trang bị thiếu áo phao, thiết bị cứu sinh.

Phương tiện đa phần không đăng ký, không sơn kẻ vạch dấu mớn nước an toàn, thậm chí có phương tiện tuy có đăng ký nhưng đã hoán cải nhằm mục đích tăng diện tích, trọng tải phục vụ kinh doanh vận tải. Loại phương tiện này thường cũ, sử dụng lâu năm, hoán cải nhiều lần nên độ an toàn thấp, dễ xảy ra tình trạng chết máy, tự trôi, thậm chí cháy, nổ trên phương tiện..., gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người tham gia giao thông đường thủy.
 
Bộ GTVT yêu cầu 3 tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị 3 tỉnh Đồng Nai, Thái Bình và TP.HCM, đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí không dừng.

Để đảm bảo hoàn thành đồng bộ hệ thống thu phí điện tử không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM, tỉnh Đồng Nai và Thái Bình đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí do địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đặc biệt tại các trạm chậm tiến độ nêu trên.
 
Các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tiến độ và mọi vấn đề có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện. Trường hợp đến 31/12/2020, các trạm thu phí chưa chuyển sang thu phí điện tử không dừng, UBND các tỉnh, thành phố căn căn quy định tại Quyết định số 19/2020 để xem xét thực hiện theo thẩm quyền
BT
Thăm dò khán giả