Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng nạn đua xe trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong tỉnh BRVT liên tục xuất hiện các nhóm tụ tập đua xe, biểu diễn xe trái phép. Dù các lực lượng chức năng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, nhưng với việc xuất hiện liên tục nhiều vụ việc chỉ trong vòng 1 tháng đã cho thấy diễn biến phức tạp của loại vi phạm này. 

Rạng sáng ngày 18.9, Phòng CSGT, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ngăn chặn, giải tán thành công 1 vụ tổ chức đua xe trái phép tại khu vực Bến Lộc An, đường ven biển thuộc địa phận huyện Đất Đỏ, giáp ranh với huyện Xuyên Mộc.

Chỉ trong 3 tuần qua, nhưng đây đã là vụ đua xe thứ ba bị lực lượng công an phát hiện và ngăn chặn. Trước đó, các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã phát hiện và giải tán 1 vụ đua xe trái phép trên quốc lộ 51 và đường Hội Bài - Tóc Tiên, thuộc địa bàn thị xã Phú Mỹ.

BRVT là địa phương có hạ tầng giao thông khá hoàn thiện, đồng bộ, có nhiều tuyến đường được đầu tư khang trang, hiện đại. Do đó, các đối tượng thường chọn BRVT là địa điểm tụ tập để biểu diễn, đua xe trái phép. Tình trạng này thường xảy ra trên Quốc lộ 51, ngã ba Long Sơn, đường Hội Bài - Tóc Tiên; đường ven biển, đoạn giáp ranh huyện Đất Đỏ với huyện Xuyên Mộc và một số tuyến đường mới của huyện Châu Đức.

TX Phú Mỹ đang là địa bàn nóng về đua xe trái phép tại BTVT trong thời gian gần đây, các đối tượng không còn tụ tập đua xe và chạy xe biểu diễn vào dịp cuối tuần, mà chuyển sang đua vào các ngày trong tuần, khiến cho công tác nắm tình hình và tổ chức tuần tra càng thêm khó khăn.

Nắm chắc địa bàn, kết hợp chặt chẽ các nguồn tin là giải pháp hữu hiệu nhất để các đơn vị công an triển khai công tác phòng ngừa đua xe trái phép.

Hiện tại, Phòng CSGT đã tham mưu Công an tỉnh BRVT đã chỉ đạo công an các huyện, thị xã và thành phố tăng cường kế hoạch tuần tra vào ban đêm, chú trọng những tuyến đường thường xuất hiện tình trạng đua xe trái phép. Song song đó, Công an tỉnh BRVT và Công an tỉnh Đồng Nai cũng phối hợp tuyên truyền cho người dân ở 2 địa bàn giáp ranh vận động người dân kịp thời báo tin cho lực lượng chức năng nếu thấy các dấu hiệu tụ tập đua xe trái phép, từ đó triển khai kế hoạch phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả