Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng lỗi vi phạm về tốc độ trên địa bàn Hà Giang

(ANTV) - Hành vi chạy quá tốc độ không chỉ gây nguy hiểm tới tính mạng của người điều khiển phương tiện, mà còn đe dọa sự an toàn của các phương tiện tham gia giao thông. Trong 1 tuần ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, một trong những lỗi vi phạm mà CSGT Hà Giang xử phạt nhiều nhất chính là hành vi chạy quá tốc độ.

 

Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. Một trong những lỗi vi phạm nhiều nhất tại tỉnh Hà Giang chính là vi phạm về tốc độ với gần 90 trường hợp trong tổng số 519 phương tiện vi phạm. Với những tuyến đường vùng cao như Hà Giang rất dễ xảy ra tai nạn nếu người điều khiển không làm chủ được tốc độ. Song việc xử phạt cũng gặp không ít khó khăn.

Qua các vụ tai nạn giao thông thì hành vi chạy quá tốc độ quy định là hành vi tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao. Do đó chế tài xử lý vi phạm tốc độ tại Nghị định 100 đã được tăng lên với các mức khác nhau. Nếu chạy quá tốc độ từ 5- dưới 10km/h, mức xử phạt đối với ô tô là 800- 1 triệu đồng; xe máy là 200-300 nghìn đồng. Nếu chạy quá tốc độ trên 35km/h thì mức xử phạt đối với ô tô là 10 triệu- 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng; xe máy là 4-5 triệu đồng và tước GPLX từ 2-4 tháng.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm soát và xử lý của lực lượng chức năng thì mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về tính chất nguy hiểm của hành vi chạy quá tốc độ. Đừng nhanh một phút chậm cả đời.

B.T
Thăm dò khán giả